Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty TNHH thương mại Kiên An Phú: Góp phần nâng tầm “Hạt Ngọc Việt”

Quang Hòa | Thứ Hai, 14/10/2013 12:04 GMT +7
 
JPEG - 4 kb

Kinh doanh đa ngành, đa nghề với lĩnh vực chính là xay xát, chế biến gạo xuất khẩu, Công ty TNHH thương mại Kiên An Phú (viết tắt là Kimexco) hoạt động theo phương châm “Nâng tầm hạt Ngọc Việt”. Do đó, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên đã và đang không ngừng sáng tạo, phấn đấu tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao với giá thành hợp lý để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Thành lập năm 2009, Công ty Kiên An Phú là doanh nghiệp hoạt động với 100% vốn tư nhân. Sinh sau đẻ muộn so với nhiều đơn vị kinh doanh cùng lĩnh vực nhưng Kimexco có lợi thế là tiềm lực kinh tế vững vàng và mối quan hệ rộng với các đối tác. Hiện tại, doanh nghiệp đang sở hữu ba xí nghiệp chế biến lương thực: Xí nghiệp lương thực Kiên An Phú 1 (sức chứa kho: 5.000 tấn, năng suất chế biến: 30.000 tấn gạo/năm), Xí nghiệp lương thực Kiên An Phú 2 (sức chứa kho: 25.000 tấn, năng lực chế biến: 100.000 tấn gạo/năm) và Xí nghiệp lương thực Kiên An Phú 4 (sức chứa kho: 30.000 tấn, năng lực chế biến: 120.000 tấn gạo/năm). Nhờ đó, mỗi năm, doanh nghiệp có khả năng cung ứng xuất khẩu từ 200.000 tấn đến 300.000 tấn gạo các loại.

Tuy mới hoạt động được ba năm nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Công ty đã cung cấp gạo cho nhiều nước trên thế giới. Các sản phẩm gạo mang thương hiệu Kimexco đang có mặt tại các thị trường Đông Nam Á, châu Phi, Trung Đông. Không hài lòng với những thành quả đã đạt được, doanh nghiệp đang lên kế hoạch với những chiến lược hiệu quả nhằm nỗ lực chinh phục những thị trường khó tính của thế giới như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc góp phần tích cực nâng tầm giá trị của hạt gạo Việt Nam so với các quốc gia xuất khẩu gạo trên thế giới. Vì dù rằng đang giữ vị trí số hai nhưng các sản phẩm gạo của nước ta đang chủ yếu lấy số lượng át chất lượng do chúng ta chưa khai thác hết tiềm năng của hạt gạo. Chính vì vậy, giá trị của hạt gạo chưa cao. Song, để làm được điều này, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhiều khâu. Các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gạo chỉ là một khâu và hoàn toàn không nắm giữ vai trò quyết định.

Hiểu được những giới hạn của một doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gạo trong việc chinh phục các thị trường, Công ty đã tìm cách hạn chế tối đa những bằng nhiều biện pháp. Biện pháp đầu tiên doanh nghiệp triển khai là xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008 và được cấp giấy chứng nhận vào giữa năm 2011. Tiếp đến hình thành những giá trị cốt lõi nhằm xây dựng nền tảng tạo tiền đề phát triển bền vững trong tương lai. Những giá trị cốt lõi mà Công ty hướng đến trong nỗ lực nâng tầm “hạt Ngọc Việt” bao gồm: sự tin tưởng của khách hàng và hợp tác bền vững; sự hiệu quả trong kinh doanh và phát triển của công ty; sự hạnh phúc của cán bộ công nhân viên và đóng góp cho xã hội. Trong đó, giá trị cốt lõi thứ ba mà doanh nghiệp đưa ra có ý nghĩa thật đặc biệt, thể hiện sự khác biệt với các doanh nghiệp khác trong cách chăm lo cho đội ngũ nguồn nhân lực.

Sở dĩ nói đặc biệt vì hầu như đại đa số lãnh đạo các doanh nghiệp đều chú trọng quan tâm đến hai tiêu chí trên. Còn đối với người lao động nói chung, đều dừng lại ở mức chi trả lương đủ, đúng thời hạn; tốt hơn thì đảm bảo các chế độ phúc lợi theo quy định của Nhà nước; quan tâm hơn thì xây nhà tập thể, sân chơi bóng chuyền, bóng bàn,…. Nhưng rất rất ít lãnh đạo đề cập đến sự hạnh phúc của cán bộ công nhân viên; không những thế còn coi là một trong những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Song, có lẽ chính vì sự khác biệt này mà Kimexco lập được những thành tích kinh doanh đáng nể nói trên chỉ trong khoảng thời gian vỏn vẹn ba năm với mức doanh thu trên 1.000 tỷ đồng năm 2010 và hơn 1.870 tỷ đồng năm 2011. Bên cạnh đó, ngoài trụ sở chính tại tổ 2, ấp Tân Quới, xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, Công ty đã thành lập thêm văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh, chi nhánh tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) và cửa hàng kinh doanh gạo Ngọc Nữ chuyên bán buôn và bán lẻ gạo các loại.

Tìm hiểu sâu hơn về khái niệm mang lại sự hạnh phúc cho cán bộ công nhân viên ở Công ty Kiên Phú An được biết, ngoài thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng là mức thu nhập cao ngay cả đối với người lao động ở các thành phố lớn; các chế độ phúc lợi như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,… tham gia đầy đủ; cán bộ công nhân viên nơi đây còn được hưởng chế độ đãi ngộ thỏa đáng cả về vật chất và tinh thần nhân dịp các ngày lễ tết trong năm. Đổi lại, doanh nghiệp coi đó là động lực cần thiết và quan trọng nhằm khuyến khích người lao động hăng say lao động và tạo ra nhiều giá trị mới cho Công ty, cổ đông, khách hàng và toàn xã hội.

Hoạt động sản xuất kinh doanh khả quan, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước, Kimexco đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng của các cơ quan chức năng như: Bằng khen của UBND tỉnh cùng các giải thưởng: Doanh nghiệp Việt Nam vàng 2010, Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2011, Top 100 Good P&S 2012, Thương hiệu vàng 2012, Nhà cung cấp chất lượng 2012, Doanh nghiệp uy tín - phát triển bền vững 2012,… Thêm hiểu về sự lạc quan của lãnh đạo Công ty Kiên Phú An với tham vọng trở thành một doanh nghiệp mạnh của Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh chủ đạo là xuất khẩu gạo và thủy sản vào một tương lai không xa.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}