Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty cổ phần Đông Hải 27/7: Một doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Hải Dương

Thu Thu | Thứ Hai, 14/10/2013 10:26 GMT +7
(Văn Hiến) - Ông Phạm Văn Toàn đã cùng với thành viên sáng lập là thương binh, thành lập nên Công ty cổ phần Đông Hải 27/7 (xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé vào công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

Chuyên kinh doanh trong lĩnh vực: đóng mới và sửa chữa tàu thủy; vận tải hàng hóa bằng đường bộ và đường thủy; san lấp mặt bằng công trình; xây dựng công trình dân dụng, giao thông, công nghiệp, thủy lợi, công trình hạ tầng; mua bán vật liệu; khai thác, mua bán, chế biến và thu gom khoáng sản; dịch vụ kho hàng, bến bãi; bất động sản; Công ty cổ phần Đông Hải 27/7 sau 4 năm đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh (thành lập 2008), đã gặt hái được khá nhiều thành công; đặc biệt là đối với lĩnh vực xây dựng. Được biết, ngay khi mới được thành lập, dưới sự chỉ đạo sắc bén và quyết đoán của doanh nhân Phạm Văn Toàn, doanh nghiệp đã trúng thầu liên tiếp các công trình: san lấp mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng dự án khu đô thị Nam Kim Môn, làm đường vành đai Nam Kim Môn, làm đường Trần Liễu, đầu tư dự án khu đô thị Cầu Sến (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) với diện tích là 30 ha,… Sang năm 2010, ngoài những lĩnh vực đơn vị đang hoạt động hiệu quả, Đông Hải 27/7 tiếp tục được lựa chọn làm nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng dự án Điểm dân cư mới xã Hiệp Sơn với tổng diện tích 4,5ha, tổng giá trị 35,8 tỷ đồng. Sau 01 năm triển khai, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cũng trong thời gian này, Công ty còn lập dự án và tiến hành xây dựng mới văn phòng làm việc với đầy đủ trang thiết bị cho cán bộ, nhân viên.

Trong năm 2011 vừa qua, Công ty tiến hành làm thủ tục xây dựng và kinh doanh hạ tầng 03 khu đô thị khác, gồm: khu đô thị xã An Phụ có quy mô 10,5 ha với tổng mức đầu tư khoảng 120 tỷ đồng; khu đô thị xã Phúc Thành có quy mô 14,5 ha với tổng mức đầu tư khoảng 150 tỷ đồng và khu đô thị Kim Sơn - Đông Triều - Quảng Ninh có tổng diện tích 8,4 ha với tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn liên doanh với Tập đoàn Việt San xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại Quảng Ninh và trở thành một cổ đông lớn của Công ty cổ phần Xi măng Trung Hải. Việc liên tiếp triển khai các công trình lớn trong một thời gian ngắn bất chấp những ảnh hưởng của cuộc suy thoái kinh tế đang diễn ra cả ở trong nước và quốc tế đã thể hiện sự năng động, sáng suốt, đúng đắn của Ban lãnh đạo, đặc biệt là doanh nhân Phạm Văn Toàn - người lãnh đạo cao nhất trong doanh nghiệp. Nhờ đó, Đông Hải 27/7 đã không chỉ từng bước tìm được tiếng nói, mà còn khẳng định được vị thế đối với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của mình nói riêng và đối với thị trường nói chung.

Như đã nói ở trên, thành lập doanh nghiệp với mục tiêu góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng đất nước, nên đồng thời với việc đầu tư xây dựng các dự án lớn có chất lượng cao, đúng tiến độ, phục vụ nhu cầu đô thị hóa của các địa phương, Công ty còn triển khai nhiều công việc khác trên cơ sở tinh thần trách nhiệm cao. Việc thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, doanh nghiệp luôn đi đầu, từ thuế tài nguyên môi trường tới phí bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong năm 2011, Đông Hải 27/7 đã được Cục thuế tỉnh Hải Dương tặng giấy khen vì có thành tích thực hiện chính sách thuế trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và dịch vụ. Đối với công tác chăm sóc đời sống cho người lao động, doanh nghiệp đã chủ động, tích cực vận động cán bộ công nhân viên ký hợp đồng lao động dài hạn hoặc có thời hạn nhằm đảm bảo quyền lợi cho họ khi thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,… Là doanh nghiệp tư nhân nhưng hoạt động của tổ chức Công đoàn của Công ty được đẩy mạnh nhờ sự quan tâm đúng mức của lãnh đạo nhằm liên kết các đoàn viên, tạo nên một tập thể đoàn kết, thân ái, hăng say lao động, sáng tạo vì hiệu suất công việc. Liên đoàn Lao động tỉnh đã khen thưởng Đông Hải 27/7 về chuyên đề phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm vệ sinh an toàn lao động” năm 2011.

Là một doanh nghiệp mới, đã và đang tập trung dồn nhiều công sức, trí tuệ cho vấn đề phát triển sản xuất kinh doanh, song Công ty mà cụ thể là ông Phạm Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT không vì thế mà coi nhẹ trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Ngay từ năm 2010, doanh nghiệp đã bắt đầu đồng hành với địa phương bằng việc ủng hộ hơn 20 triệu đồng hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn (đổ bê tông, mở rộng đường trục chính của thôn từ 2,5m lên 3,5m trên tổng số chiều dài 200m), giúp người dân đi lại dễ dàng và phục vụ sản xuất thuận tiện hơn; ủng hộ 52 triệu nâng cấp chùa Bảo Minh; 186 triệu xây dựng nhà khách cho chùa; 48 triệu mua sắm các đồ vật dụng phục vụ cho việc hiếu của thôn. Bên cạnh đó, trong năm 2010, đơn vị đã nhận hỗ trợ hàng tháng 100.000 đồng/người cho 22 người già cô đơn, người nghèo, người khuyết tật; 60 triệu đồng xây hai nhà tình nghĩa; 80 triệu xây dựng trường tiểu học; 200 triệu đồng cho trẻ em nghèo huyện Kim Môn. Dịp tết Tân Mão, Công ty đã tặng gần 110 suất quà cho người già cô đơn, trẻ em nghèo; ủng hộ 20 triệu đồng cho Hội thương binh huyện, 20 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng). Năm 2011, Đông Hải 27/7 đã chi hơn 200 triệu đồng cho các hoạt động: xây dựng sân bóng, nhà tình nghĩa, tặng quà,

Tuy mới thành lập và đi vào hoạt động chưa lâu nhưng số lượng công việc Đông Hải 27/7 làm được trong thời gian qua rất đáng nể. Chưa kể trong năm 2012 này Công ty sẽ nhận và san lấp mặt bằng cho dự án Nhà máy nhiệt điện tại xã Phúc Thành. Thành công của Công ty trong giai đoạn khắp nơi đều chịu ảnh hưởng ít nhiều từ cuộc suy thoái kinh tế đã thể hiện được khả năng lãnh đạo sắc bén và quyết tâm của doanh nhân Phạm Văn Toàn. Giải thưởng Bản lĩnh doanh nhân thời hội nhập 2012 mà anh được trao vào cuối tháng 7 vừa qua tại thủ đô Viên - chăn (Lào) có thể coi là một ghi nhận tích cực mà các tổ chức xã hội dành cho anh trên con đường phát triển doanh nghiệp gắn liền với sự giàu mạnh của tỉnh Hải dương nói riêng cũng như sự đi lên của kinh tế đất nước nói chung./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}