Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty cổ phần địa ốc An Huy: Về một doanh nhân tâm - tài

Mộng Huệ | Thứ Hai, 14/10/2013 07:45 GMT +7
(Văn Hiến) - Năng động, dám nghĩ dám làm, kinh doanh giỏi, tích cực tham gia công tác từ thiện là nét phác thảo chung nhất về chân dung một doanh nhân mới vinh dự đạt Cúp vàng Doanh nhân Tâm - Tài vào cuối tháng 6/2011 vừa qua. Anh là Nguyễn Thế Bạch - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc An Huy.
Trong thời gian gần 10 năm bước chân vào lĩnh vực kinh doanh địa ốc, doanh nhân Nguyễn Thế Bạch đã lãnh đạo Công ty phát triển không ngừng với nhiều dự án lớn, thể hiện khả năng kinh doanh nhạy bén, sắc sảo nhằm vừa xây dựng thương hiệu, khẳng định vị thế; vừa tìm kiếm giá trị thặng dư để lớn mạnh. Đầu tiên phải kể đến Dự án Khu đô thị Bắc đường Kinh Dương Vương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là dự án đầu tiên Công ty An Huy triển khai sau một năm thành lập dưới sự quản lý, giám sát của Chi nhánh An Huy Bắc Ninh. Và trong hai năm 2009-2010, chi nhánh này đã thi công hoàn chỉnh và bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng hai công trình là: trường THCS Nguyễn Văn Cừ tại quê hương của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - công trình đăng ký “Chất lượng vàng Việt Nam” và trụ sở Ban quản lý dự án các công trình công cộng tỉnh Bắc Ninh. Đến năm 2006, anh Bạch chỉ đạo thành lập chi nhánh An Huy Hà Nội. Tiếp theo, năm 2009, chi nhánh An Huy Bắc Giang ra đời. Hiện tại, chi nhánh đang chuẩn bị các thủ tục để đầu tư dự án đô thị mới tại thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên trên diện tích hơn 60 ha. Sang năm 2010, doanh nghiệp thành lập Sàn giao dịch bất động sản An Huy và Xưởng gia công đồ mộc Hóc Môn. Ngoài ra, đơn vị còn tiến hành liên doanh với Công ty Minh Khang xây dựng bệnh viện Thành An Sài Gòn tại thành phố Vinh, Nghệ An; liên doanh với Công ty Hào Quang thành lập Công ty cổ phần thép Quang Huy; và liên doanh với Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam thành lập Công ty CP Địa ốc khoáng sản - TKV.

Là Công ty chuyên kinh doanh bất động sản và xây dựng, hoạt động trên cả thị trường trong Nam và ngoài Bắc nên vấn đề điều hành, quản lý hoàn toàn đối với doanh nhân Nguyễn Thế Bạch không đơn giản dù ngày nay khoảng cách không còn là vấn đề. Tuy vậy, là người lãnh đạo chịu trách nhiệm cao nhất, anh vẫn phải nỗ lực hết mình với những đánh giá, nhận định sáng suốt; bởi, với mỗi dự án đầu tư, chỉ cần sơ sẩy một ly là đi cả tiền tỷ. Đó là chưa kể thời gian năm 2004-2006 đơn vị gặp không ít khó khăn khi thị trường bất động sản đóng băng, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của An Huy đã phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để vượt qua, tồn tại và phát triển lên quy mô như ngày nay. Yếu tố quyết định, xây dựng nên thương hiệu An Huy vững vàng, bề thế, khác biệt với các thương hiệu khác trong giới kinh doanh bất động sản là trong quá trình trưởng thành của mình, Công ty luôn quan tâm đến các yếu tố xã hội, vì cộng đồng thông qua việc quy hoạch, xây dựng nên những không gian đô thị vừa hiện đại, vừa gần gũi với thiên nhiên, đảm bảo các yếu tố môi trường xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, ngay từ những ngày đầu thành lập, doanh nghiệp nói chung và doanh nhân Nguyễn Thế Bạch nói riêng còn luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người nghèo bằng những hành động thiết thực và cụ thể như: xây 05 nhà tình nghĩa cho người nghèo tại xã Phù Chẩn (thị xã Từ Sơn), quyên góp 01 tỷ đồng cho chương trình Nối vòng tay lớn tỉnh Bắc Ninh, tài trợ 03 năm liền cho chương trình Đậm đà khúc hát dân ca trên Đài truyền hình Bắc Ninh, đóng góp cho quỹ vì người nghèo, khuyến học, bảo tồn di sản văn hoá,…

Từ những thành tích kinh doanh đáng nể nói trên, ít người có thể biết được doanh nhân Nguyễn Thế Bạch - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty An Huy đã từng là sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, tốt nghiệp vào năm 1981. Sau đó, anh có 10 năm công tác tại Công ty Thép Miền Nam và năm 2002, anh quyết định khởi nghiệp kinh doanh, cùng hai cổ đông khác thành lập ra Công ty An Huy. Ban đầu trụ sở được đặt tại số nhà C14, cư xá Tân Sơn Nhì, phường 14, quận Tân Bình, nay văn phòng đã được chuyển về toà nhà An Huy tại số 232/5 Cộng Hoà, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM. Anh Bạch cho biết, sau Hội nghị xúc tiến đầu tư của Việt Nam - Campuchia lần thứ hai, trong thời gian qua anh đã có những chuyến công tác sang Phnôm pênh nghiên cứu khả năng đầu tư để thời gian tới, An Huy sẽ triển khai những dự án về lĩnh vực địa ốc và xây dựng tại nước bạn Campuchia. Đây là hoạt động thực hiện những thoả thuận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm Campuchia trong dịp tháng 4/2011 vừa qua.

Với những thành tích kinh doanh đã đạt được trong thời gian qua, Công ty CP Địa ốc An Huy dưới sự lãnh đạo của doanh nhân Nguyễn Thế Bạch đã đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý như: Cúp vàng Vinh quang vì sự nghiệp xanh phát triển bền vững quốc tế - Việt Nam 2007, Chứng nhận thương hiệu hàng đầu VtopBuild 2007, Cúp Doanh nhân Việt Nam với Thăng Long - Hà Nội, giải thưởng Nhân ái việt Nam 2009, Cúp vàng Hội nhập kinh tế quốc tế 2010, giải thưởng Thương hiệu nổi tiếng quốc gia 2010, Cúp vàng Doanh nhân Tâm - Tài,… cùng nhiều Bằng khen của các cơ quan chức năng. Hướng tới tương lai, An Huy đang nỗ lực không ngừng trên con đường chinh phục thị trường, mở rộng thị phần, khẳng định thương hiệu và trở thành doanh nghiệp văn hoá, một tập đoàn kinh tế lớn mạnh, đóng góp ngày một nhiều hơn vào công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh, giàu đẹp./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}