Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty cổ phần in tổng hợp Cần Thơ: Một doanh nhân luôn chăm lo đời sống cho người lao động

Trần Thu | Thứ Hai, 14/10/2013 10:32 GMT +7
(Văn Hiến) - Bao nhiêu năm công tác là bấy nhiêu năm gắn bó với Công ty cổ phần in tổng hợp Cần Thơ, ông Trần Bình Trọng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đã góp công, góp sức rất nhiều cho sự phát triển chung của doanh nghiệp. Đặc biệt là từ thời gian ông gánh vác trọng trách trực tiếp quản lý, điều hành Công ty từ năm 2008 đến nay.

Với bề dày kinh nghiệp 35 năm hình thành và phát triển (thành lập năm 1977), Công ty cổ phần in tổng hợp Cần Thơ đang sở hữu: một hệ thống thu truyền báo; hai hệ thống chế bản điện tử CTP cỡ lớn 110 x 83 cm đảm bảo độ chính xác cao về màu sắc; hai máy in tờ rơi 4 màu; một máy in tờ rơi 5 màu; một máy in tờ rơi 6 màu; hai máy in tờ rơi 2 màu; ba máy in cuộn 4/4 màu công suất 45.000 tờ/giờ; một hệ thống máy in hóa đơn liên tục nhiều màu; một máy in cuộn 4/4 màu công suất 30.000 tờ/giờ chuyên in sách giáo khoa và hệ thống thiết bị sau in hoàn chỉnh. Tại doanh nghiệp, đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008. Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ kỹ thuật có tay nghề cao và lực lượng đông đảo công nhân lành nghề được đào tạo, tập huấn chuyên sâu thường xuyên. Do đó, sản lượng và doanh thu hàng năm của đơn vị không ngừng gia tăng, năm 2010 là 15,4 tỷ trang in - 140 tỷ đồng; năm 2011 là 16,3 tỷ trang in - 170 tỷ đồng. Với những thành tích đạt được, kể từ khi thành lập đến nay, Công ty đã vinh dự nhận các phần thưởng: 04 Huân chương Lao động 1 hạng Nhất – 1 hạng Nhì – 2 hạng Ba, cùng nhiều Bằng khen, Cờ Thi đua của Chính phủ, các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương và các giải thưởng: Cúp vàng Hội nhập WTO, Cúp vàng Cửu Long hội nhập, Cúp vàng Văn hóa doanh nghiệp, Cúp vàng Hội nhập và phát triển, Cúp vàng Doanh nghiệp phát triển bền vững, 04 Cúp vàng Thương hiệu Việt, Quả Cầu vàng, Sao vàng đất Việt,

Trở lại với công tác điều hành, quản lý của doanh nhân Trần Bình Trọng. 35 năm đồng hành với đơn vị, từng trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, từ người công nhân lao động trực tiếp đến người cán bộ quản lý, lãnh đạo, ông luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Và khi trở thành người chịu trách nhiệm cao nhất, tinh thần ấy được ông phát huy cao độ nhằm vừa giữ vững truyền thống tốt đẹp của Công ty, vừa đảm bảo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Mấy năm vừa qua, như nhiều doanh nghiệp khác, Công ty in tổng hợp Cần Thơ cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức. Nhưng ông đã cùng với Ban Giám đốc, lãnh đạo công nhân viên nỗ lực lao động, sáng tạo không ngừng. Thành quả là Công ty luôn thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hàng năm theo hướng tích cực. Doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Thu nhập bình quân tăng dần theo từng năm, năm 2011 vừa qua đạt 6 triệu đồng/người/tháng.

Một trong những chiến lược đúng đắn mà ông Trần Bình Trọng đã triển khai trong thời gian qua là xây dựng văn hóa, văn minh trong thương mại, tạo bản sắc riêng của Công ty cổ phần in tổng hợp Cần Thơ dựa trên nền tảng của bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Những giá trị văn hóa hiện hữu trong từng ấn phẩm, từng dịch vụ của doanh nghiệp, đã lấy được thiện cảm của khách hàng, giúp tăng sức mạnh cạnh tranh và khẳng định hình ảnh của In Cần Thơ trên thương trường. Tiếp đó là mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, nhằm tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng kỹ thuật sản phẩm, tiết kiệm nguyên - nhiên - vật liệu, giảm tối đa sự tác động đến môi trường. Từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất cho đơn vị. Song hành với các biện pháp trên, ông dành sự quan tâm đúng mức đến công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Công ty nói riêng và cho cả ngành in khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Đặc biệt, đã liên kết với Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Tp.HCM mở lớp đại học tại chức chuyên ngành Kỹ thuật in tại doanh nghiệp, đào tạo cho 70 sinh viên đến từ các nhà in của 11 tỉnh trong khu vực. Người lao động nhờ đó được nâng cao tay nghề, chuyên môn kỹ thuật; đồng thời, được nâng cao hệ số tiền lương, thu nhập, đảm bảo được quyền lợi khi đến tuổi nghỉ hưu theo chính sách. Với doanh nhân Trần Bình Trọng, không để người lao động phải mất việc, chờ việc và chăm lo nâng cao đời sống cho họ là một trong những tiêu chí hàng đầu của ông và của Công ty trong quá trình phát triển.

Đối với các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, ông luôn chỉ đạo doanh nghiệp tích cực tham gia theo sự phát động của Đảng, chính quyền,… với chi phí bình quân hơn 200 triệu đồng/năm. Về phần mình, trong suốt quá trình công tác, đã đóng góp cho Công ty 15 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích; 4 đề tài quản lý mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ không chỉ mang lại sự thành công trong sự nghiệp với vị trí công tác hiện thời cho doanh nhân Trần Bình Trọng; mà còn mang lại cho ông một danh sách dài các phần thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba, danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở nhiều năm liền, Chiến sỹ Thi đua thành phố, Bằng khen của các cơ quan ban ngành chức năng, Cúp vàng Giám đốc Tài năng, Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác,… Trong năm 2012 này, tin vui đã đến với doanh nghiệp khi ông Trần Bình Trọng được bình chọn nhận giải thưởng Bản lĩnh doanh nhân thời hội nhập; Công ty được trao tặng giải thưởng Thương hiệu nổi tiếng Asean./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}