Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex: Chất lượng sản phẩm là nhân cách của doanh nghiệp

Đại Miêu | Thứ Hai, 14/10/2013 10:36 GMT +7
(Văn Hiến) - Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chuyên ngành y dược từ năm 1984 đến nay, Vimedimex đã xây dựng được vị trí hàng đầu dựa trên đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, vững vàng nghiệp vụ và mối quan hệ bền vững với các cơ quan chức năng, tập đoàn dược phẩm, trang thiết bị y tế trong và ngoài nước.

Chính vì vậy mà phân phối dược phẩm được coi là thế mạnh của Công ty bên cạnh các lĩnh vực khác như: nghiên cứu khoa học; dịch vụ cho thuê văn phòng, kho bãi; xúc tiến thương mại và đầu tư.

JPEG - 46.5 kb

Với một trụ sở chính và hai văn phòng giao dịch đều được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng 9 chi nhánh trực thuộc (đặt tại Bình Dương, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cần Thơ, An Giang, Tây Ninh,…), Vimedimex xác định tầm nhìn đến năm 2014 sẽ trở thành doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Mục tiêu này được xây dựng dựa vào nền tảng doanh nghiệp là cơ quan thực hiện nhiệm vụ kinh tế đối ngoại đầu tiên của Bộ Y tế. Sau gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, đơn vị không chỉ phát triển mạnh mẽ, mà còn luôn khẳng định vị thế trong top 5 công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam. Ông Nguyễn Tiến Hùng - Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Năm 2006, chúng tôi tiến hành cổ phần hóa. Kể từ đây doanh nghiệp đã có những bước tiến nhảy vọt về thị phần và khách hàng. Hiện tại, Vimedimex đang chiếm khoảng 22% thị phần dược phẩm Việt Nam và là đối tác tin cậy của hơn 70 công ty, tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới. Tính đến ngày 31/12/2011, Công ty đang làm chủ vốn điều lệ trên 81 tỷ đồng, doanh thu đạt 7.162 tỷ đồng. Dự kiến doanh thu năm 2012 của doanh nghiệp đạt 7.300 tỷ đồng.

Để đạt được những thành tích trên, Công ty đã thực hiện nhiều chiến lược kinh doanh hiệu quả, trong đó không thể thiếu chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu. Trong suốt nhiều năm qua, doanh nghiệp luôn định vị thương hiệu dựa trên các tiêu chí chất lượng và thành tố giá trị theo phương châm “Chất lượng sản phẩm là nhân cách của doanh nghiệp”. Do đó, bên cạnh các biện pháp cơ bản để bảo vệ thương hiệu như đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ,… thì tất cả các thành viên trong đơn vị, từ Ban Giám đốc đến các phòng ban chức năng, người lao động trực tiếp đều có trách nhiệm xây dựng Vimedimex thành một thương hiệu mạnh và bền vững. Bởi, đây không đơn thuần là trách nhiệm của các thành viên đối với Công ty, mà còn là quyền lợi trực tiếp của mỗi cá nhân; hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phát triển thì các chế độ phúc lợi của người lao động được đảm bảo và ngược lại, nếu sản phẩm không tiêu thụ được, sản xuất đình đốn thì công ăn việc làm không có, lương thưởng đương nhiên khó có thể được duy trì đầy đủ. Hiểu rõ điều này, tập thể đơn vị đã và đang thực hiện tốt, đưa thương hiệu phủ sóng toàn bộ thị trường trong nước và quốc tế như: các nước châu Âu, Mỹ, Liên bang Nga và một số nước châu Á khác. Gần đây, trong rất nhiều sản phẩm mang thương hiệu Vimedimex, doanh nghiệp đặc biệt chú trọng tới những sản phẩm nổi bật, gồm: Inovati, Morussan, dầu gió Vim II,… Được biết, Inovati là thực phẩm chức năng có công dụng cải thiện tiêu hóa, dành cho phòng chống táo bón ở người cao tuổi, cho những người có sự rối loạn ở vi khuẩn đường ruột do chế độ ăn uống ít rau hoặc ít hoạt động thể chất, tốt cho trẻ em và phụ nữ có thai; Morussan là thuốc tân dược, có công dụng giảm đường; dầu gió Vim II có 2 loại: dầu gió Vim II Báo gấm 10ml và dầu gió Vim II Báo gấm đặc biệt cùng có tác dụng trị nhức đầu, sổ mũi, đau nhức cơ bắp, thấp khớp, ăn không tiêu, say tàu xe, tan sưng vết bầm…

Thời gian gần đây, hướng tới sự phát triển bền vững, Công ty đẩy mạnh phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ cho việc nuôi trồng, sản xuất, chế biến, nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Vimedimex đã xây dựng các vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GAP với quy mô hàng trăm ha phân bố tại các vùng miền trên cả nước như: Đà Lạt, Đăk Nông, Dak lak, Bình Thuận, Hải Dương, Bắc Giang, Hưng Yên,… Nhờ đó, doanh nghiệp không chỉ chủ động được nguồn dược liệu sạch đáp ứng yêu cầu sản xuất; mà còn cung cấp dịch vụ nuôi trồng dược liệu theo đơn đặt hàng cho các đối tác, doanh nghiệp dược phẩm trong và ngoài nước theo tiêu chuẩn GACP. Bên cạnh đó, đơn vị luôn chú trọng phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp với các đối tác là những đơn vị nghiên cứu khoa học uy tín như: Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Công nghiệp thực phẩm, Viện Y dược học dân tộc, Đại học y dược TPHCM, Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Dược Hà Nội,… Tham vọng của Công ty trong tương lai gần là dựa vào những thành tựu khoa học được kiểm định trên thực tế và lâm sàng để sản xuất ra những sản phẩm có giá trị cao như thuốc kháng virus, thuốc chữa ung thư…

Đóng góp thiết thực cho nền kinh tế đất nước và công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Vimedimex còn đồng hành với xã hội thông qua hoạt động quyên góp ủng hộ cho các quỹ từ thiện. Hàng năm, doanh nghiệp chi nhiều triệu đồng cho quỹ Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, nạn nhân thiên tai lũ lụt, cùng nhiều chương trình khuyến học, xóa đói giảm nghèo khác. Ghi nhận nỗ lực của Công ty trong suốt quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu, tạo dựng nền tảng bề vững cho hôm nay và mai sau, nhiều phần thưởng xứng đáng đã được trao tặng cho Vimedimex. Đó là: Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực hành phân phối thuốc (GDP), Giấy chứng nhận thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP), Top 100 nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam 2011; danh hiệu: Nhà cung cấp chất lượng 2012, Công ty hoạt động hiệu quả nhất 2012, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Trusted Brand 2012, Thưởng hiệu nổi tiếng Asean 2012…/.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}