Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 00:53

Chuyện từ tòa án:

 

Cục NTBD thắng vụ kiện Nữ hoàng Biển

Công Anh | Thứ Năm, 11/09/2014 12:20 GMT +7
Tòa án Nhân dân Tối cao nhận định việc Cục NTBD thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 là đúng.
 
 
Sáng 11/9, tại Đà Nẵng, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ công ty TNHH quảng cáo và truyền thông Rồng Việt (công ty Rồng Việt) kiện hành chính Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn (NTBD, Bộ VHTT&DL) vì ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013.
 
Trao đổi với phóng viên vào trưa cùng ngày, ông Lê Minh Tuấn, đại diện Cục NTBD tại phiên tòa cho biết, Tòa án Nhân dân Tối cao xác định Cục NTBD ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 là đúng pháp luật. Đồng thời, Tòa án Nhân dân Tối cao cũng hủy kết quả phiên tòa sơ thẩm của Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa.
 
“Sau khi có bản án sơ thẩm, Cục TNBD đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Nhân dân Tối cao. Hôm nay, sau 2 lần hoãn do công ty Rồng Việt vắng mặt, tới phiên thứ 3 TANDTC đã xét xử phiên phúc thẩm dù đại diện của công ty Rồng Việt vẫn vắng mặt. Sau quá trình tranh tụng, Hội đồng xét xử nhận định tòa sơ thẩm kết luận ‘việc Cục NTBD không có thẩm quyền thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi người đẹp cấp vùng là không có căn cứ’ là chưa chính xác… Tòa nhận định việc thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi này là đúng. Cuối cùng, Tòa tuyên Cục NTBD thắng kiện”, ông Trần Minh Tuấn cho biết.
 
Luật sư Nguyễn Thành Long, luật sư bào chữa cho Cục NTBD thì cho biết: “Vụ kiện này có nhiều khía cạnh, nhiều nội dung. Song nội dung tranh tụng tập trung chính vào khả năng thu hồi giấy phép tổ chức của Cục. Bản án sơ thẩm cho rằng căn cứ vào khoản 4 điều 4 của Nghị định 79 rằng Cục NTBD chỉ có chức năng cấp phép, không có chức năng thu hồi. Tuy nhiên, căn cứ vào các quy định của pháp luật, chúng tôi đã chứng minh điều đó là không chính xác. Cục NTBD có quyền hạn thu hồi giấy phép tổ chức các chương trình trong phạm vi của Cục”.
 
Như VOV.VN đã đưa tin, ngày 29/3/2013, Cục NTBD ban hành Quyết định cho phép công ty Rồng Việt tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013” tại Nha Trang, Khánh Hòa.
 
Ngày 1/6/2013, Cục NTBD ban hành Quyết định 215/QĐ-NTBD thu hồi Quyết định cho phép công ty Rồng Việt tổ chức cuộc thi trên chỉ 10 ngày trước khi diễn ra vòng chung kết do có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong quá trình tổ chức cuộc thi.
 
Công ty Rồng Việt đệ đơn khởi kiện Cục NTBD ra TAND Khánh Hòa yêu cầu hủy Quyết định 215/QĐ-NTBD.
 
Ngày 18/3/2014, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ việc và tuyên công ty Rồng Việt thắng kiện.
 
Sau khi tòa tuyên án, Cục NTBD đã kháng cáo lên Tòa án Nhân dân Tối cao./.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}