Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh chủ đề Nét đẹp đời thường ở học đường, trong gia đình và nơi công cộng

CTTĐT | Thứ Bảy, 07/11/2015 14:59 GMT +7
Đề án Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh cho học sinh, sinh viên chủ đề "Nét đẹp đời thường ở học đường, trong gia đình và nơi công cộng" được phê duyệt tại Quyết định số 3822/QĐ-BVHTTDL, ngày 03.11.2015.
 
Cuộc thi và triển lãm tranh, ảnh do Bộ VHTTDL phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng – Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức từ ngày 10.11.2015-30.5.2016.
 
Cuộc thi và triển lãm tranh, ảnh là một trong các hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời, nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
 
Thông qua Cuộc thi và triển lãm tranh, ảnh tạo một sân chơi lành mạnh, có tính giáo dục cho học sinh, sinh viên; bồi dưỡng, vun đắp, định hướng các em học sinh, sinh viên hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ; khuyến khích khả năng sáng tạo nghệ thuật của các em thông qua hoạt động vẽ tranh, chụp ảnh.
 
Cuộc thi sẽ được phát động trên toàn quốc vào ngày 10.11.2015. Đối tượng tham gia Cuộc thi gồm: các em học sinh, sinh viên Việt Nam hoặc sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam từ 15 tuổi trở lên. Mỗi sinh viên, học sinh được gửi nhiều nhất 03 tranh/ảnh (nếu gửi cả tranh và ảnh thì số lượng nhiều nhất là 6 tác phẩm). Các tác phẩm được sáng tác trong 03 năm trở lại đây (từ 2013).  Khuyến khích các tác phẩm mới sáng tác và chưa được giải tại các cuộc thi/triển lãm cấp quốc gia tổ chức trước đây.
 
Về hình thức tác phẩm tham dự: Đối với tác phẩm mỹ thuật (tranh), Ban Tổ chức chấp nhận tranh vẽ bằng tất cả các chất liệu sơn dầu, sơn mài, bột màu, màu nước, kỹ thuật tổng hợp, tranh in, kích thước chiều nhỏ nhất không dưới 30cm, chiều lớn nhất không quá 120cm. Đối với tác phẩm nhiếp ảnh (ảnh): ảnh chụp trực tiếp, in trên giấy in ảnh, kích thước 30x40cm hoặc 30-45cm./.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}