Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 14:51

Tuần tin:

 

Cuộc thi viết và lễ tôn vinh “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” - thành công của các đơn vị tổ chức

Xuân Vũ | Thứ Hai, 23/09/2013 13:26 GMT +7

Lễ tổng kết cuộc thi viết và tôn vinh “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” do Vụ Báo chí - Xuất bản; Vụ Văn hóa- Văn nghệ (Ban Tuyên giáo trung ương), Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam, Nhà xuất bản Dân trí tổ chức tối 30/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, được thông tin đậm nét, gây được sự chú ý của dư luận xã hội, chứng tỏ thành công của sự kiện này.

 

JPEG - 41.7 kb
Quang cảnh lễ tổng kết cuộc thi viết và tôn vinh "Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh" tại Nhà hát lớn Hà Nội

Không chỉ được kênh Truyền hình Công an nhân dân ANTV truyền hình trực tiếp, bản tin thời sự trong nước của truyền hình Thông tấn, của VOV, TTXVN, các báo Nhân Dân, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Tiền phong, Tin tức, ... cùng nhiều trang mạng điện tử, trong đó có Coongt thông tin Chính phủ, Cổng thông tin Quân đội nhân dân... đã thông tin về tổng kết, trao giải cuộc thi viết và lễ tôn vinh “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”.

JPEG - 25.6 kb
Nhà văn, TS Phạm Việt Long tổng kết cuộc thi viết về “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”

Các phương tiện truyền thông thông tin về sự kiện này đều nhận xét: Cuộc thi viết và tôn vinh “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” là thành công của các đơn vị tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát hiện những nhân tố mới đóng góp quan trọng về mọi mặt trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc thi viết này đã góp phần hưởng ứng Cuộc vận động về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TW Đảng ta phát động. Các bài viết tham gia dự thi gồm nhiều thể loại phong phú, phản ánh một cách sinh động, đa dạng về các nhân tố mới, gương sáng, điển hình tiên tiến, tập trung giới thiệu gương giáo viên, thầy thuốc có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhiều bài viết giới thiệu về những doanh nghiệp, chân dung doanh nhân; những tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Các nhân tố mới được phản ánh trong cuộc thi viết này là những điển hình thực hiện tốt nghị quyết đại hội đảng các cấp, năng động trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; những tấm gương tiêu biểu giúp đỡ người nghèo, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, gương kết hợp quốc phòng, an ninh với kinh tế xã hội, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm; tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... Một số bài viết còn đề xuất những giải pháp, kinh nghiệm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, đời sống. Nhiều bài viết là những câu chuyện cảm động về những con người biết vượt lên số phận an nhiên, tự tại, cống hiến giữa cuộc đời...

JPEG - 43 kb
Nữ Nhà báo Bùi Tuyết Minh (Quân đội) vinh dự nhận Giải nhất cuộc thi viết về "Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh"

Thông tin về Cuộc thi viết và lễ tôn vinh “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”, Đài phát thanh truyền hình Hà Nội, Kênh truyền hình Thông tấn cùng các báo Tin Tức, Vietnamplus, Thanh niên, Báo ảnh Việt Nam...đều cho rằng: Những bài viết và những nhân tố mới được tôn vinh hôm nay tuy chưa nhiều, nhưng cho thấy một sự thực hiển nhiên là trên đất nước ta đâu đâu cũng có những người tốt, việc tốt, trách nhiệm của những người làm báo là phải phát hiện và tôn vinh những nhân tố ấy để nhân rộng ra trên phạm vi cả nước. Những nhân tố mới ấy hàng ngày hàng giờ vẫn âm thầm học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ, không khoa trương, mà bằng những hành động thiết thực cống hiến cho đất nước. Họ cho chúng ta một bài học là có rất nhiều cách thức để học tập Bác Hồ, trong đó cách thức hiệu quả nhất là học đi đôi với hành như Bác đã dạy. Mỗi người học Bác ở những khía cạnh phù hợp nhất với mình và áp dụng ngay vào công việc, vào lối sống thường ngày của mình. Những nhân tố mới như những điểm sáng rải rác khắp nơi trên đất nước, bây giờ có dịp hội tụ về Thủ đô làm nên một vùng sáng rực rỡ góp phần xua đi bóng tối của sự suy thoái, biến chất, tiêu cực, tham nhũng, góp phần lấy lại lòng tin về một tương lai tốt đẹp của dân tộc một khi đi đúng con đường mà Đảng và Bác đã chọn.

Hy vọng sau cuộc thi viết và lễ tôn vinh, “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” sẽ trở thành hoạt động thường niên trên diễn đàn nước ta.

 


Xem online : Chùm ảnh từ Lễ tôn vinh “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}