Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 12:53

Chuyện từ tòa án:

 

Cựu cử nhân công nghệ có tài mở khóa lĩnh án 14 năm tù giam

Việt Đức | Thứ Hai, 20/04/2015 12:16 GMT +7
Chỉ trong vài giây, với chiếc vam phá khóa dài 12 cm, Phạm Đức Cương có thể “ăn” ngay một xe máy.

Trong khoảng thời gian từ tháng 8/2013 đến tháng 3/2014, chỉ với một chiếc vam phá khóa dài khoảng 12cm, cựu cử nhân trường công nghệ Phạm Đức Cương (30 tuổi, quê Quảng Ninh) và Lương Ngọc Thanh (31 tuổi, quê Phú Thọ) đã gây ra 18 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội.

Thủ đoạn của Cương và Lương Ngọc Thanh rất đơn giản, với một chiếc xe máy lượn lờ khắp các tuyến phố Hà Nội, Thanh có nhiệm vụ canh gác, Cương dùng “tài năng” bẻ khóa xe máy trong vài giây rồi đưa tài sản đi tiêu thụ.

 

 
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm
 

Vụ thứ nhất xảy ra vào trưa 12/8/2013, Thanh chở Cương đi lượn lờ ở phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Phát hiện chiếc xe Airblade dựng ở vỉa hè, Thanh dừng xe cảnh giới, Cương tiếp cận xe máy và chỉ trong vài giây, Cương đã chiếm hữu được quyền sử dụng chiếc xe này.

Vụ ăn hàng dễ dàng nhất xảy ra vào ngày 23/12/2013. Sáng cùng ngày, Cương và Thanh đi tìm hàng ở khu vực phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội. Tại đây, chúng phát hiện chiếc xe máy Spacy dựng trước cửa nhà nhưng vẫn cắm chìa khóa điện. Quá dễ dàng để Cường leo lên chiếc Spacy phóng nhanh đến chỗ vắng để liên hệ với các đối tượng mua xe trộm cắp.

Vụ này, Thanh và Cương đã chiếm đoạt của khổ chủ 50 triệu đồng. Tuy nhiên khi bán chiếc xe này, chúng chỉ được 12 triệu đồng.

Tài liệu của cơ quan tố tụng còn làm rõ, trong 18 vụ cướp mà hai đối tượng gây ra, đa số những chiếc xe chúng lấy được là: Airblade SH, Lead. Tổng giá trị tài sản chiếm đoạt của các đối tượng trên 560 triệu đồng.

Hành vi của các bị cáo bị truy tố về tội Trộm cắp tài sản. Theo đó, TAND Hà Nội ngày 20/4 tuyên phạt Cương 14 năm tù giam; Thanh 12 năm tù giam.

Trong vụ án này còn có hai bị cáo Nguyễn Văn Quý (29 tuổi, quê Phú Thọ) và Vương Đình Lợi (31 tuổi, trú ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị truy tố về tội Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, cũng chịu mức án lần lượt là 6 năm 6 tháng tù giam và 20 tháng tù giam./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}