Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Cựu giám đốc lừa đảo lãnh án 13 năm tù giam

Việt Đức | Thứ Sáu, 30/10/2015 00:26 GMT +7
Được người quen nhờ lấy danh nghĩa pháp nhân công ty để vay tiền ngân hàng, chị ta đã cầm cố mảnh đất lấy tiền tỷ rồi bỏ trốn.

TAND Hà Nội ngày 29/10, đưa bị cáo Dương Thị Thúy (SN 1973, quê Sơn La) - cựu Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Nhật Minh ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng giữa năm 2009, do có nhu cầu vay 600 triệu đồng, thông qua hàng xóm, anh Nguyễn Văn Chân (SN 1980, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) gặp Dương Thị Thúy (SN 1973, quê Sơn La) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Nhật Minh để nhờ chị ta lấy danh nghĩa pháp nhân của công ty vay tiền ngân hàng.

 

 
Cựu giám đốc trước vành móng ngựa.

Thúy đồng ý giúp đỡ gia đình anh Chân nhưng với điều kiện anh này phải ký hợp đồng ủy quyền cho Thúy đối với nhà đất có diện tích 66m2 của gia đình, đồng thời giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để Thúy làm thủ tục vay ngân hàng.

Cuối tháng 6/2009, anh Chân làm thủ tục ký hợp đồng ủy quyền mảnh đất và giao giấy chứng nhận sử dụng đất cho Thúy.

Sau khi cầm giấy ủy quyền, Thúy giao cho anh Chân 500 triệu đồng. Còn về phần Thúy, cầm giấy ủy quyền và giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất 66m2 chị ta bán lại cho Nguyễn Thị Mai Anh trị giá 1 tỷ đồng rồi bỏ trốn. Sau gần 6 năm trốn truy nã, đến ngày 4/2/2015, Thúy bị bắt.

Theo lời khai của Thúy, khi được anh Chân ủy quyền mảnh đất, chị ta đã vay của chị Mai Anh số tiền 1 tỷ đồng, chị ta đưa cho anh Chân 500 triệu đồng số còn lại chị ta sử dụng.

Với hành vi phạm tội của Dương Thị Thúy, TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo 13 năm tù giam./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}