Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Cứu sống người bị lưỡi cưa cắt gần nửa bụng

Minh Văn | Thứ Hai, 17/02/2014 04:05 GMT +7
Ngày 16-2, tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới tỉnh Quảng Bình cho biết, bệnh nhân Lê Hữu A. (27 tuổi, trú xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch) đã qua cơn nguy kịch sau khi được y bác sĩ cấp cứu và phẫu thuật kịp thời.

 

Bác sỹ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới đang kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Lê Hữu A

Trước đó, ngày 15-2, anh A. được người nhà đem vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương trên diện rộng do bị lưỡi cưa của máy cắt cỏ cắt vào bụng, thắt lưng, cẳng tay phải khiến toàn bộ ruột lòi ra ngoài. Riêng vết thương ở bụng dài 30cm, cắt vào sâu gần nửa bụng.

ThS.BS Nguyễn Xuân Đoàn, Phó Giám đốc bệnh viện, cho biết, sau khi tiếp nhận người bệnh, kíp trực đã tổ chức hai kíp mổ để tiến hành xử lý các vết thương, và sau gần 3 tiếng phẫu thuật, truyền 6 đơn vị máu, hiện bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt hiện đang được theo dõi, chăm sóc đặc biệt.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó anh A. cùng một người bạn đang trồng cây keo lai, thì bị lưỡi cưa máy cắt cỏ của một người bên cạnh gãy văng vào người. Sau khi sự việc xảy ra, anh A. được sơ cứu tại địa phương rồi tiếp tục được đưa vào Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới để cấp cứu./.

Nguồn: QBO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}