Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 09:17

Việc mới:

 

Đã khống chế cháy tàu hàng đang neo đậu ở Vũng Tàu

Đoàn Mạnh Dương | Chủ Nhật, 08/03/2015 09:07 GMT +7
Khoảng 3 giờ 5 phút ngày 8/3, tàu Golden 168 (quốc tịch Panama) đang neo đậu tại vị trí G8 vùng neo đậu Vũng Tàu (ở Bãi Trước, Thành phố Vũng Tàu) đã bất ngờ bốc cháy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã huy động các lực lượng chuyên nghiệp đóng trên địa bàn ra chữa cháy. Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu điều ca nô di dời các thuyền viên ra khỏi tàu và tiến hành bảo vệ hiện trường. Đến hơn 9 giờ, đám cháy đã được các lực lượng khống chế và hiện đang tiếp tục theo dõi để xử lý.

 


Tàu của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC)phun nước chữa cháy cho tàu Golden - Ảnh: VMRCC cung cấp
 

Tàu Golden 168 có 20 thuyền viên (gồm 11 thuyền viên quốc tịch Myanmar, 5 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc, 3 thuyền viên quốc tịch Việt Nam và 1 thuyền viên Bangladesh) xuất cảnh từ cảng Nha Trang ngày 6/2/2015 chở 6.600 tấn cám dừa (cùi dừa) đi Singapore.

Khi đang trên hành trình, hầm hàng của tàu gặp sự cố. Ngày 8/2, tàu xin nhập cảnh vào Vũng Tàu để khắc phục. Đến 8 giờ 40 ngày 9/2, tàu Golden 168 đã vào neo đậu tại vị G8 vùng neo đậu Vũng Tàu và đến ngày 8/3 đã xảy ra cháy.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, ngọn lửa xuất phát từ hầm hàng số 1 của tàu. Các cơ quan chức năng đã kịp thời cứu được người và hiện đang tiến hành điều tra nguyên nhân, đánh giá thiệt hại./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}