Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Đại hội sách cũ khai xuân – không gian tái hiện một thời để nhớ

Thứ Tư, 11/03/2015 06:53 GMT +7
Hương Thảo (Tổng hợp)

Vào hai ngày 14 – 15/3/2015, Đại hội sách cũ lần II do Alpha Book phối hợp với hơn 10 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sách cũ tổ chức sẽ được diễn ra tại 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm ngày sách Việt Nam, 150 năm ngày ra đời báo quốc ngữ Việt Nam và 90 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.
 
 
Tiếp nối thành công của Đại hội sách cũ lần I và Hội sách mùa xuân vừa mới diễn ra, Đại hội sách cũ lần II hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn những tấm lòng hoài cổ tìm đến đây với ước mong được nhìn lại những giá trị văn hóa xưa cũ.
 
Đại hội sách cũ lần thứ II như một đại hội triển lãm các câu đối tết thời bao cấp, triển lãm báo xuân qua các thời kỳ, đồng thời giới thiệu đến độc giả nhiều đầu sách quý như: Việt Nam sử lược của Trần Trọng Kim bản in năm 1964, Tội ác và trừng phạt của Dostoevsky bản in năm 1973, Hoàng Xuân Hãn Lãng Sơn Yên Hồ, Bác sĩ Ai-bô-lít, Những cuộc phiêu lưu của Mít đặc… và một số đầu sách khác của Nxb Cầu Vồng.

 
 
Nhắc đến tên Nxb Cầu Vồng, nhiều độc giả, đặc biệt là thế hệ 7x, 8x quan tâm và cũng không phải là nói quá khi cho rằng, những cuốn sách của Nxb này chính là một phần tuổi thơ của họ. Đây có lẽ là điểm thu hút đặc biệt của Đại hội sách cũ so với các hội sách khác nói chung khi tái hiện thật chân thực, sinh động một phần kí ức quen thuộc trong mỗi người tham gia.
 


Nhà văn Nguyễn Đình Chính - một trong những khách mời đặc biệt của Đại hội Sách cũ lần II
Bên cạnh các hoạt động vui chơi, giải trí thú vị như: xin chữ xưa với gian hàng viết thư pháp cổ đầu xuân, đàm đạo, trò chuyện về sách cũ tại không gian trà đạo thanh bình, đấu giá sách, vẽ chân dung, ký họa và sáng tạo với giấy gió tại góc sáng tạo…thì bạn yêu sách đến với Đại hội sách cũ có cơ hội giao lưu với các khách mời đặc biệt: diễn giả Tạ Thu Phong và các nhà thơ quen thuộc như Nguyễn Đình Chính (con trai nhà thơ Nguyễn Đình Thi), Trần Ninh Hồ với những câu chuyện thơ văn xuyên suốt nhiều giai đoạn.
 
Đại hội sách cũ tuy mới chỉ diễn ra được hai mùa nhưng đã thể hiện được sức hấp dẫn riêng của mình. Đây không chỉ là không gian giao lưu, gặp gỡ của những người yêu sách và muốn tìm lại dấu ấn xưa cũ mà hơn thế, nó đã thể hiện một cái nhìn mới về văn hóa đọc ở nước ta./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}