Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Đắk Lắk thả voi rừng bị thương về với tự nhiên

Thứ Bảy, 28/09/2013 04:18 GMT +7
Sáng 22/5, Vườn quốc gia Yok Đôn- Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã tổ chức thả con voi rừng về với môi trường tự nhiên sau khi thực hiện cứu hộ, điều trị vết thương cho cá thể voi rừng này.

 

Khu vực thả voi rừng trở về cuộc sống hoang dã là khu rừng nguyên sinh thuộc Tiểu khu 417, thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn.

JPEG - 36.8 kb
Sau hơn 1 tuần chữa trị, các vết thương của voi rừng (con nhỏ) đã hồi phục và được thả về tự nhiên. Ảnh: nld.com.vn

Ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết sau một tuần tích cực chữa trị, hiện sức khỏe của con voi rừng đã hồi phục, gần như trở lại trạng thái bình thường, các vết thương đã khô miệng và đang lành lại.

Hiện vết thương ở vòi do chiếc bẫy kẹp gây ra đã lành, voi đã có thể sử dụng vòi để lấy thức ăn, hút nước, hút cát và làm các việc khác một cách bình thường. Vết thương ở chân trước bên phải của voi cũng đã khô miệng, không còn bị nhiễm trùng, hoại tử như khi mới bị khống chế. Voi cũng đã đi lại bình thường.

Theo nhận định của các chuyên gia bảo tồn động vật hoang dã, nếu được thả về môi trường tự nhiên thì các vết thương của voi sẽ lành nhanh hơn so với môi trường nuôi nhốt. Việc trả voi về môi trường tự nhiên càng sớm sẽ càng làm tăng cơ hội tái hòa nhập môi trường hoang dã hơn.

Trước đó, vào chiều 7/5, Vườn quốc gia Yok Đôn và Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk nhận được tin báo tại Tiểu khu 453 Ban quản lý Rừng phòng hộ Buôn Đôn có một con voi rừng bị dính bẫy thú ở vòi và chân gây ra các vết thương nặng, nếu không được cứu chữa kịp thời, nguy cơ voi chết rất cao,.

Ngay lập tức, một đội cứu hộ được thành lập, khẩn trương tiến hành cứu hộ chú voi. Đây là một chú voi đực, nặng khoảng 0,7 tấn, chiều cao 1,2m, có cặp ngà dài khoảng 30cm.

Sau hơn bảy ngày thực hiện cứu hộ, đến trưa 14/5, đoàn cứu hộ đã dùng hai voi nhà thiện chiến khống chế được voi rừng bị nạn, đưa về điểm tập kết trong Vườn quốc gia Yok Đôn để tiến hành chữa trị vết thương.

V.Dũng (TTXVN)


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}