Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 16:29

Dân tộc:

 

Đảng, Nhà nước coi trọng vai trò trưởng bản, trưởng thôn

Lê Sơn | Thứ Sáu, 11/09/2015 02:30 GMT +7
Chiều 10/9, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp 35 đại biểu tiêu biểu thay mặt cho hơn 1.300 trưởng bản, trưởng thôn và người có uy tín đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn về thăm Thủ đô Hà Nội.
 

 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại biểu già làng, trưởng bản tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: TTXVN

Nói chuyện thân mật với các trưởng bản, trưởng thôn, người có uy tín tỉnh Bắc Kạn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng nhận thấy nhiều bà con dân tộc nắm rõ các chính sách, chế độ của Đảng và Nhà nước. Điều này cho thấy trình độ dân trí của đồng bào các dân tộc được nâng lên rõ rệt.

Phó Thủ tướng khẳng định chính sách của Đảng, Nhà nước là tăng cường đầu tư vào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc miền núi, để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa đồng bằng và miền núi. Thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều cố gắng xóa đói giảm nghèo cho bà con nhưng nhìn chung đời sống đồng bào dân tộc thiểu số miền núi vẫn khó khăn.

Phó Thủ tướng biểu dương tỉnh Bắc Kạn đã quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như thực hiện các giải pháp xóa đói giảm nghèo cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số; khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục bổ sung chính sách dân tộc, cho vay hỗ trợ sản xuất, thu mua hàng hóa để đồng bào phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, có điều kiện sống và sức khỏe tốt hơn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn khẳng định vai trò quan trọng của già làng, trưởng bản, người có uy tín. Đây là những người có tiếng nói quan trọng, có ý nghĩa lớn với đồng bào dân tộc, là người đi đầu trong xóa đói giảm nghèo, đưa ra nhiều mô hình mới, làm gương cho cháu con, cho bà con.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các trưởng bản, trưởng thôn người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình, thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, làm tốt công tác tuyên truyền chính sách, vận động nhân dân không nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, tập trung phát triển sản xuất, giữ gìn vệ sinh môi trường, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu.

Ghi nhận kiến nghị của các đại biểu, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bắc Kạn không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của bà con dân tộc mà cần chú ý sử dụng cán bộ là người dân tộc, con em dân tộc học tập tốt, rèn luyện tốt phải được bố trí công tác trong cơ quan hành chính các cấp, được kết nạp Đảng.

Báo cáo của tỉnh Bắc Kạn cho biết: Trong những năm qua, các trưởng bản, trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh đã gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xóa bỏ tập quán canh tác lạc hậu, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra hàng hóa có giá trị kinh tế cao, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Người có uy tín tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; kiên quyết đấu tranh chống lại các biểu hiện gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc, là tâm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo./.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}