Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Đằng sau vụ cô giáo tự tử trước cửa phòng hiệu trưởng

Trí Thiện - Thảo Nguyên | Thứ Năm, 30/10/2014 09:01 GMT +7
Cô giáo Hồ Thị Bích Quyền (26 tuổi), giáo viên Trường Tiểu học Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM đã uống thuốc sâu tự tử trước cửa phòng hiệu trưởng. Sự việc đã gây rúng động trong dư luận với nhiều giả thuyết được đặt ra. . . 

Phóng viên vanhien.vn đã về Củ Chi để tìm hiểu về những thông tin mới nhất xung quanh vụ tự tử của cô giáo trẻ này.

Cô Quyền tốt nghiệp cao đẳng sư phạm ngành lịch sử. Thời điểm ra trường, các trường cấp 2 đều đã đủ biên chế, Quyền chấp nhận dạy tiểu học và được bố trí về Trường tiểu học Trung An.

Mấy năm đầu về trường, cô Quyền được giao đứng lớp. Nhưng vào đầu năm học 2014 – 2015, lãnh đạo nhà trường điều chuyển cô sang làm tổng phụ trách đội - công việc mà Quyền thấy không phù hợp với chuyên môn của mình.

 

Trường tiểu học Trung An nơi xảy ra sự việc trên

Về vấn đề tại sao cô Quyền trước đó đang đứng lớp lại luân chuyển về làm tổng phụ trách đội, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Cô Quyền tốt nghiệp CĐSP (ngành sử) phải dạy cấp 2, nhưng khi phòng giáo dục chuyển về thì tôi có nói là cô dạy lớp 4. Sau một năm dạy cô Quyền năng lực hạn chế nên cho cô xuống dạy lớp 3, cô cũng không đủ năng lực để dạy. Sau đó, tôi có mời cô Quyền lên để trao đổi với cô là năng lực như vậy phải cố gắng và nên đi học thêm. Tôi nói cô về tổng phụ trách đội, cô Quyền không chịu và sau thời gian cô Quyền thấy có lỗi nên chấp nhận về làm tổng phụ trách đội”.

Sự việc có lẽ tiếp tục êm thấm nếu không có buổi chiều 27/10. Một phụ huynh chứng kiến toàn bộ sự việc thuật lại: "Tôi có việc cần gặp hiệu trưởng. Làm việc xong, tôi đứng dậy định ra về thì bất ngờ phía trước cửa phòng hiệu trưởng, cô giáo Quyền lảo đảo đi tới, Trên tay cầm chai thuốc trừ sâu loại nhỏ và một tờ giấy. Đến trước mặt, cô đưa cả 2 cho hiệu trưởng, hét to một tiếng rồi ngã xuống đất".

Cô hiệu trưởng quá bất ngờ trước sự việc, đã hô hoán mọi người ập đến. Thầy hiệu phó bế xốc cô Quyền đưa vào phòng y tế của trường, phát hiện có mùi thuốc trừ sâu toát ra.
 
Cô Quyền được đưa lên xe gắn máy đến phòng khám đa khoa khu vực Tân Qui cấp cứu. Tại đây, cô được các y bác sĩ tận tình cứu chữa và sau đó chuyển ngay về Bệnh viện 115.

Bà Phạm Thị Kỳ Trân, hiệu trưởng Trường tiểu học Trung An xác nhận sự cố xảy ra đúng như mọi người trông thấy.

Vào buổi chào cờ sáng thứ 2 (ngày 27/10), cô giáo Quyền đã không làm tròn trách nhiệm trong công việc được giao và đã được trao đổi góp ý. Cô Quyền đã nhận ra khuyết điểm của mình nhưng ngay sau đó, đã báo buổi chiều nộp đơn nghỉ việc. Lúc 15h5 ngày 27/10, trong lúc hiệu trưởng đang tiếp cha mẹ học sinh lớp 3/2 thì thấy cô Quyền đã nhiều lần qua lại phòng hiệu trưởng. Sau khi phụ huynh ra về, cô Quyền bước vào gửi tờ giấy và ngã ra la hét, trên tay cô Quyền có cầm chai thuốc trừ sâu. Sau khi cô giáo Quyền bị ngất, tôi đã huy động nhiều thầy cô trong trường nỗ lực đưa đi cấp cứu. Chúng tôi đã tạm ứng trước các khoản tiền để trang trải cho chi phí bệnh viện" - bà Trân cho hay.

Ông Lê Hùng Sen, Trưởng phòng Giáo dục huyện Củ Chi cho biết đã yêu cầu trường làm bản tường trình. Hiện nay, UBND huyện đã giao vụ việc cho công an huyện thụ lý nên mọi việc chỉ được giải quyết sau khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. /.

Phóng viên vanhien.vn đang theo dõi và sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.


Cô Quyền đã qua cơn nguy kịch
 
Chiều 28/10, TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115 cho biết cô giáo Quyền đã qua cơn nguy kịch.
 
Cô được tuyến dưới (Phòng khám Đa khoa Tân Quy) cấp cứu khá tốt.
 
Khi nhập viện Bệnh viện 115, các bác sĩ đã tiếp tục hồi sức, bù nước, điện giải cho bệnh nhân và theo dõi sát sao.
 
Hiện bệnh nhân tỉnh, có thể tiếp xúc, sinh hiệu bình thường. Tuy nhiên do các bác sĩ chưa khai thác được bệnh nhân uống bao nhiêu thuốc trừ sâu nên chưa thể tiên lượng khả năng xuất viện mà vẫn tiếp tục nằm hồi sức để theo dõi, thải độc.
 
Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mạch nhanh, rối loạn điện giải do uống thuốc trừ sâu.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}