Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Đau lòng chuyện cô dâu 8 tuổi chết ngay trong đêm tân hôn

Thứ Năm, 12/09/2013 04:56 GMT +7

 Một bé gái 8 tuổi tại Yemen đã tử vong do bị chảy máu trong ngay vào đêm tân hôn sau khi được gả cho một người đàn ông hơn cô 32 tuổi. Vụ việc đã gây phẫn nộ tại nước này và làm sống lại cuộc tranh luận về các cô dâu trẻ con.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Arwa Othman, một nhà hoạt động nhân quyền tại Yemen, cho hay bé gái Raswan đã được gả cho một người đàn ông 40 tuổi hồi cuối tuần trước tại thị trấn Meedi ở tỉnh Hajjah, phía tây bắc Yemen.

"Vào đêm tân hôn, sau khi quan hệ tình dục, cô bé đã bị chảy máu và bị rách tử cung, khiến cô bé tử vong", Othman cho hay. "Cô bé được đưa tới bệnh viện nhưng các bác sĩ không thể cứu mạng sống của bé gái".

Othman cho biết thêm, giới chức không có hành động gì đối với gia đình bé hay chồng cô.

Một quan chức an ninh địa phương tại thị trấn Haradh phủ nhận có vụ việc như vậy.

Tuy nhiên, 2 người dân tại thị trấn Meedi đã xác nhận trường hợp trên và cho biết các lãnh đạo bộ tộc địa phương cố gắng che giấu vụ việc khi tin tức bị lan ra, yêu cầu một nhà báo địa phương không đăng tải câu chuyện.

Tại Yemen, nhiều gia đình nghèo phải gả sớm con gái để tiết kiệm chi phí nuôi nấng và có thêm tiền từ lễ vật cưới.

Hồi tháng 12/2011, Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) đã hối thúc chính phủ Yemen ban hành lệnh cấm các bé gái dưới tuổi 18 kết hôn.

Trích dẫn số liệu của chính phủ Yemen và Liên hợp quốc, HRW cho hay gần 14% các cô dâu Yemen kết hôn trước 15 tuổi và 52% kết hôn trước 18 tuổi.

Các cuộc thảo luận về vấn đề cô dâu trẻ con đã bị gián đoạn do khủng hoảng chính trị sau các cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Ali Abdullah Saleh vào năm 2011, khiến ông này phải ra đi.

 Theo: An Bình
Tổng hợp


Nguồn: Báo điện tử Dân Trí

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}