Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Dầu vón cục tiếp tục tràn vào bãi biển Vũng Tàu

Đoàn Mạnh Dương | Thứ Hai, 10/03/2014 07:44 GMT +7

Sáng 10/3, dầu dạng vón cục lại tiếp tục tràn vào bãi biển Vũng Tàu.


Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã hướng dẫn địa phương và các khu du lịch huy động nhân viên khẩn trương thu gom.

Đến gần 10 giờ, công việc thu gom đã hoàn tất. Dầu vón cục lẫn cát được đóng vào bao để đưa đi xử lý theo đúng quy trình.

Lãnh đạo Khu du lịch Biển Đông (Thành phố Vũng Tàu) cho biết việc thu gom phải thực hiện nhanh vì để lâu, gặp nắng gắt, dầu tan ra, thấm sâu vào cát sẽ rất khó thu gom, gây ô nhiễm bãi tắm.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay xuất hiện hiện tượng dầu tràn vào bãi biển Vũng Tàu. Trước đó, chiều 7/3 đã xuất hiện một đợt dầu tràn vào bãi biển Vũng Tàu.

Theo đại diện Khu du lịch Biển Đông, cả hai lần dầu tràn vào bãi biển Vũng Tàu vừa qua số lượng không nhiều như mọi năm.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện mới ghi nhận có dầu tràn vào biển Vũng Tàu, còn các địa phương ven biển khác của tỉnh không xảy ra.

Tình trạng dầu vón cục tràn vào bãi biển Bà Rịa-Vũng Tàu xuất hiện vào dịp tháng 3-4 từ nhiều năm nay, thường trải dọc ven biển từ huyện Xuyên Mộc (giáp tỉnh Bình Thuận) đến Vũng Tàu. Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân./.

Nguồn: TTXVN

Tags : tiếp tục
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}