Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Tư, 20/01/2021 11:38

Khoa học:

 

Đêm nay sẽ được chiêm ngưỡng Sao Thổ

Thứ Năm, 26/09/2013 02:58 GMT +7
Thời gian tốt nhất để người dân chiêm ngưỡng ngôi sao sáng nhất trên bầu trời là 22h đêm.

 

Bắt đầu từ 22h ngày 28/4, những người yêu thiên văn tại Việt Nam sẽ quan sát được Sao Thổ tiến đến vị trí trên quỹ đạo mà khoảng cách đến Trái đất sẽ gần nhau nhất trong năm.

JPEG - 18.7 kb
Kể từ khi trục của Sao Thổ bị bi nghiêng khi quay quanh mặt trời, Sao Thổ cũng có các mùa giống như Trái đất. Hình ảnh này được kính thiên văn Hubble lần lượt chụp lại từ năm 1996 và đến năm 2000 thi các vòng trong vành đai của Sao Thổ cũng được mở rộng đáng kể (Ảnh: Giaoduc.net)

Theo ông Nguyễn Đức Phường, Hội Thiên văn vũ trụ Việt Nam, nếu quan sát bằng mắt thường, Sao Thổ sẽ tỏa sáng và là một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời đầu mùa hè với ánh sáng vàng lung linh. Tuy nhiên, để chiêm ngưỡng rõ chiếc vành đặc sắc, chúng ta cần trang bị một chiếc kính thiên văn có độ phóng đại 20 lần trở lên.

Ông Nguyễn Đức Phường nói: “Để quan sát được hiện tượng này thì cứ khoảng 22h đêm chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy Sao Thổ. Đây là một ngôi sao sáng nổi bật trên bầu trời, với ánh sáng màu vàng, hoạt động ổn định chứ không nhấp nháy”.

(Theo VOV)


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}