Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Địa điểm các chiến sỹ Nam tiến ở Đắk Lắk là di tích Quốc gia

Phạm Cường | Thứ Năm, 10/12/2015 14:21 GMT +7
Ngày 10/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ công bố Quyết định xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia địa điểm lưu niệm các chiến sỹ Nam tiến.
 

 
(Nguồn: vhttdldaklak.gov.vn)

Địa điểm lưu niệm các chiến sỹ Nam tiến nằm trong khuôn viên tượng đài Bác Hồ với Thiếu nhi các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, số 5 đường Lê Duẩn, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là địa điểm hơn 100 chiến sỹ Nam tiến đã hy sinh năm 1945.

Bà Mai Hoan Niê Kđăm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk khẳng định việc công nhận địa điểm lưu niệm các chiến sỹ Nam tiến tại Buôn Ma Thuột có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay với các chiến sỹ Nam tiến đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.

Địa điểm lưu niệm các chiến sỹ Nam tiến là một công trình kiến trúc có giá trị lịch sử, rất thuận lợi để phát triển thành điểm đến tham quan du lịch văn hóa tâm linh của Đắk Lắk.

Trong thời gian tới, tỉnh Đắk Lắk lập kế hoạch trùng tu, tôn tạo di tích (xây dựng bia đá, sưu tầm danh tính, thân nhân chiến sỹ đã hy sinh, xây dựng nhà truyền thống, làm tượng đài) để nâng tầm di tích xứng đáng với công lao hy sinh của các chiến sỹ Nam tiến.

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk có 23 di tích, trong đó 1 di tích cấp quốc gia đặc biệt, 15 di tích cấp quốc gia và 7 di tích cấp tỉnh./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}