Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Đỉnh triều vượt báo động 3 tại TP HCM kéo dài đến ngày 7/12

Xuân Vũ | Thứ Năm, 05/12/2013 16:14 GMT +7
Tối 5/12, triều cường tại thành phố Hồ Chí Minh đạt đỉnh 1,62 mét. Tuy vẫn vượt báo động 3 nhưng đỉnh triều thấp hơn so với dự báo ban đầu là 1,65 mét và chỉ gây ngập cục bộ tại một số tuyến đường.

Những khu vực thường bị ngập nặng như kênh Tân Hóa – Lò Gốm; Bình Quới (Bình Thạnh) và Lương Định Của – quận 2 chỉ bị ngập nhẹ, giao thông khá ổn định.
Khoảng 1km đường Tam Bình, phường Hiệp Bình Chánh chìm trong biển nước do ảnh hưởng của vụ vỡ đê bao tối 4/12

 

Riêng tại khu vực rạch Cầu Làng ở khu phố 8, phường hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, đến tối 5/12, các lực lượng địa phương đã cơ bản khắc phục xong sự cố bể bờ bao xảy ra vào đêm qua. Đoạn bờ bao bị vỡ đã được gia cố lại bằng cừ tràm và bao cát. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác ứng phó triều cường, các lực lượng vẫn sẽ tiếp tục ứng trực tại khu vực này cho đến khi hết đợt triều cường này.

Tuy không đạt đỉnh 1,68 lịch sử như đợt triều cường tháng 11 vừa qua, nhưng đỉnh triều liên tục vượt báo động 3 từ ngày 2/12 đến nay cũng đã gây ngập tại nhiều khu vực. Người dân thành phố vẫn phải tiếp tục vượt qua những con đường ngập nước vào sáng sớm và giờ tan tầm.

Dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, đỉnh triều vượt báo động 3 tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ kéo dài đến ngày 7/12./

Trước đó, tối 4/12, một đoạn đê dài hơn 20m trên đường số 42 thuộc khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, bất ngờ bị vỡ khiến hàng ngàn nhà dân bị ngập nặng, phải sơ tán khẩn cấp.


Theo người dân sống trong khu vực xảy ra sự cố, tại thời điểm trên, một đoạn đê tại rạch Bình Phú (thuộc nhánh sông Sài Gòn) bất ngờ bị vỡ khiến nước tràn vào nhà dân. Chỉ trong thời gian ngắn, nước “tấn công” rất nhanh làm hàng ngàn hộ dân không kịp trở tay. 
 

Nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp, nhiều đồ đạc trong nhà bị trôi và hư hỏng nặng. Đến gần 23h cùng ngày, nước vẫn còn ngập sâu.
 

Tại Bình Dương, sáng 5/12, triều cường lịch sử đạt 1m68 - cao nhất trong 61 năm qua đã gây ngập nhiều điểm trên địa bàn tỉnh. Tại chợ Thủ Dầu Một, Trung tâm thương mại của tỉnh bị triều cường gây ngập khiến nhiều tiểu thương buôn bán ế ẩm. Rất nhiều cửa hàng phải đóng cửa vì triều cường gây ngập, khiến khách hàng không đến chợ như các ngày bình thường.

Theo phản ánh của nhiều tiểu thương, trên đường Đoàn Trần Nghiệp, ngay trung tâm chợ Thủ Dầu Một cũng bị triều cường xâm thực mạnh, gây ngập cao. Tại thành phố Thủ Dầu Một, một số tuyền đường như Bạch Đằng, Ngô Quyền… cũng bị ngập vì triều cường, nhiều học sinh trên địa bàn phải lội nước đến trường./.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}