Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Tư, 18/07/2018 19:38

Nghệ thuật:

 

Đoàn cải lương Hương Tràm: Tất bật chương trình phục vụ Tết

Quốc Rin | Thứ Bảy, 04/01/2014 01:09 GMT +7
Những ngày này, đoàn cải lương Hương Tràm tỉnh Cà Mau đang tất bật dàn dựng các chương trình phục vụ tết nguyên đán sắp tới. Điểm nhấn trong dịp Tết là đoàn đang dàn dựng vở cải lương “Bên dòng Nhị Nguyệt” để lên sóng Đài truyền hình tỉnh, phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình báo cáo tác giả - tác phẩm đoạt giải năm 2013 tại Công viên Hùng Vương.
 


Năm 2013 có thể coi là một năm vô cùng đặc biệt với Đoàn Cải lương Hương Tràm tỉnh Cà Mau. Cùng với việc được hỗ trợ về mặt cơ chế, chính sách, các thành viên trong đoàn cũng đã gặt hái một mùa vụ nghệ thuật bội thu. Đoàn đã đến gần hơn với nhân dân, phục vụ nhân dân với tần suất ngày một dày hơn và quan trọng nhất là tinh thần của anh em nghệ sĩ rất cao, cống hiến những tiết mục giàu tính nghệ thuật và tư tưởng.

Nghệ sĩ Nguyễn Quốc Tín, Trưởng Đoàn Cải lương Hương Tràm, cho biết: “Đoàn đang còn nhiều dự định để phấn đấu. Chúng tôi luôn tâm niệm cống hiến hết khả năng của mình để phục vụ nhân dân, gìn giữ giá trị truyền thống của nghệ thuật sân khấu cải lương”.

Đoàn Cải lương Hương Tràm ngày càng được nhân dân trong tỉnh ủng hộ, các thành viên trong đoàn không ngừng nỗ lực để phục vụ tốt hơn.

Ngay từ đầu năm 2013, đoàn lập kế hoạch cho cả năm, trong đó có cao điểm phục vụ các ngày lễ, Tết năm 2014. Năm 2013 được đánh giá là nhiều khó khăn đối với các lĩnh vực đời sống xã hội, đặc biệt là kinh tế, cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của đoàn.

Nghệ sĩ Quốc Tín chia sẻ: “Anh em coi đoàn là nhà, cùng động viên nhau vượt qua khó khăn, chỉ mong hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho. Nhiều khi thấy thương anh em lắm, hy vọng người nghệ sĩ ngày càng được quan tâm nhiều hơn”.

Do điều kiện tập luyện hiện tại còn khó khăn, sân khấu vừa hẹp, vừa không đủ các quy chuẩn nên nghệ sĩ trong đoàn phải hết sức cố gắng mới đáp ứng được chương trình biểu diễn phục vụ ngày càng dày.

Năm 2013, Đoàn Cải lương Hương Tràm đã lưu diễn khắp nơi trong tỉnh, trên đường bộ, sông rạch, biển xa xôi, nơi nơi cất vang tiếng hát của những nghệ sĩ từ lâu đã đi vào trí nhớ của người mộ điệu. Không còn cảnh bán vé, bà con đến “lèo tèo”, nghệ sĩ hát mà trong lòng “rầu thúi ruột”, bây giờ nơi đâu có đoàn tới là nơi đó đông vui như mở hội.

Nghệ sĩ Quốc Tín đánh giá: “Bà con mình, nhất là ở các vùng quê vẫn yêu mến sân khấu cải lương, thương anh em nghệ sĩ lắm. Có khán giả, anh em hát “sung” lên liền. Đó là niềm vui lớn nhất”. Một năm nhìn lại, có nhiều chuyển biến tích cực trong đời sống cũng như hoạt động nghề nghiệp nhưng đoàn vẫn còn nhiều khó khăn.

Nghệ sĩ Quốc Tín ao ước đoàn có đủ khả năng để dàn dựng được những tác phẩm chất lượng, có quy mô để thoả lòng sáng tạo. Quyết tâm này anh em trong toàn đoàn đã và đang đồng lòng, nhất trí thực hiện.

Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc anh em nghệ sĩ nhanh chóng hoàn thành việc tập luyện, chuẩn bị phục vụ bà con khắp nơi trong tỉnh. Theo kế hoạch, từ đầu tháng Chạp, đoàn sẽ luân phiên lưu diễn tại các huyện.

Điểm nhấn trong dịp Tết là đoàn đang dàn dựng vở cải lương “Bên dòng Nhị Nguyệt” để lên sóng phục vụ bà con. Phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình báo cáo tác giả - tác phẩm đoạt giải năm 2013 tại Công viên Hùng Vương.

Đoàn cũng sẽ về lưu diễn hầu hết các địa bàn của TP Cà Mau để mừng Đảng, mừng xuân. Tham gia cùng đoàn chúc Tết của tỉnh ra phục vụ cán bộ, chiến sĩ tại cụm đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối. Đêm giao thừa 30 Tết, nhằm ngày 30/1/2014, đoàn sẽ tổ chức buổi biểu diễn chào năm mới tại huyện U Minh, sau đó sẽ tiếp tục đi các huyện: Năm Căn, Phú Tân, Ngọc Hiển.

Nghệ sĩ Quốc Tín khẳng định: “Anh em đã chuẩn bị sẵn sàng, quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Xuân về, chúng tôi xin gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến bà con”./.

Nguồn: CMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}