Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Đổi mới dịch vụ hành chính công: TP.Đà Nẵng trả kết quả hồ sơ hành chính tại nhà

Hướng Đinh | Chủ Nhật, 15/06/2014 00:41 GMT +7
Từ tháng 7/2014, các đơn vị hành chính tại TP.Đà Nẵng triển khai chương trình dịch vụ hành chính công, gửi trả kết quả giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính tại địa chỉ yêu cầu.
 
Dịch vụ hành chính công được thực hiện thí điểm tại thành phố Đà Nẵng sẽ tạo ra một bước ngoặt về hành chính công tại đây. Khi người dân, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ công mới này, các đơn vị sự nghiệp chuyên trách có trách nhiệm trả hồ sơ tới đúng địa điểm được yêu cầu.
 
Đây là loại hình dịch vụ không bắt buộc, hướng tới sự thuận tiện và thân thiện đặc biệt, cải thiện chất lượng phục vụ quần chúng nhân dân.
 
Bắt đầu từ tháng 7/2014, dịch vụ được triển khai thí điểm tại UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sau khi trung tâm hành chính của thành phố được đưa vào vận hành, đến tháng 8/2014, dịch vụ sẽ được triển khai mở rộng tại các sở, ban, ngành cũng như cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn.
 
Thay vì nhận kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tiếp tại trụ sở cơ quan công quyền; các tổ chức, công dân, doanh nghiệp có thể trả cước phí để yêu cầu chuyển trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính về một địa chỉ đã đăng ký với cơ quan giải quyết thủ tục hành chính. Thời gian giao chuyển kết quả hồ sơ là 1 ngày đối với địa chỉ nơi nhận thuộc các quận trong địa bàn thành phố và 2 ngày đối với người nhận thuộc huyện Hòa Vang. Cước phí dịch vụ cũng được giảm đến mức thấp nhất có thể để đảm bảo khả năng chi trả của đa số người dân.
 
UBND thành phố Đà Nẵng liên tục có những điều chỉnh và thực hiện thí điểm các thay đổi cải cách thủ tục hành chính phục vụ lợi ích của nhân dân./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}