Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Đón bằng của UNESCO vinh danh nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ

Tổng hợp | Thứ Ba, 11/02/2014 08:07 GMT +7
Ngày 11/2/2014, tại TP. HCM, Bộ VH-TT&DL và UBND TP. HCM tổ chức trọng thể lễ đón bằng của UNESCO vinh danh nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Dịp này, Bộ VH-TT&DL cũng công bố chương trình hành động quốc gia nhằm kêu gọi nhân dân cả nước cùng chung tay, góp sức gìn giữ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ - nét văn hóa đặc trưng của cả dân tộc.

 
Đờn ca tài tử tại một sân vườn ở TP. Bạc Liêu. Ảnh: P.T.C

Trước đó, ngày 5/12/2013, trong phiên họp diễn ra tại nước Cộng hòa Azerbaijan, UNESCO đã chính thức ghi danh loại hình nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ của Việt Nam vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là một bước chuyển mình vô cùng quan trọng, mở ra nhiều tiềm năng, cơ hội cho sự phát triển đất nước về mọi mặt, trong đó có lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}