Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Đơn thư và chia sẻ cùng bạn đọc

Ban Biên tập | Thứ Tư, 09/10/2013 04:16 GMT +7
Tạp chí điện tử Văn hiến (gọi tắt là Văn hiến) đã nhận được đơn thư của nhiều bạn đọc trong thời gian gần đây. Trước hết, Ban biên tập chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe bạn đọc đã quan tâm, đặt niềm tin vào Văn hiến và Văn hiến thông tin, chia sẻ cùng bạn đọc.

 

JPEG - 59.2 kb
Đơn thư bạn đọc gửi Tạp chí điện tử Văn hiến

- Đơn khiếu nại đề ngày 16/6/2013 của ông Nguyễn Duy Truyền, phòng PC81B, Công an tỉnh Bắc Kạn. Ông Nguyễn Duy Truyền đã viết đơn kêu oan đến nhiều cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương cho rằng Quyết định kỉ luật cán bộ số 860/QĐ-CAT-PX13, ngày 27-7-2012 của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn là không công bằng, làm cho ông chịu nhiều thiệt thòi, suốt hơn ba năm nay không được lên quân hàm sĩ quan. Theo đơn kể trên cho biết: Ngày 31/5/2013, ông Nguyễn Duy Truyền đã khởi kiện lên toà án hành chính tỉnh Bắc Kạn, yêu cầu toà xem xét huỷ bỏ Quyết định kỉ luật cán bộ số 860/QĐ-CAT-PX13, ngày 27-7-2012 của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn, đồng thời khôi phục mọi chế độ theo đúng qui định của pháp luật…”. Ngày 12/6/2013, ông Truyền lại nhận được Thông báo số 5 của TAND tỉnh Bắc Kạn trả lời đơn khởi kiện. Tòa đã nại ra lý do căn cứ vào khoản 1 điều 28 Luật Tố tụng hành chính cho rằng QĐ về việc kỷ luật cán bộ số 860/QĐ-CAT-PX13, ngày 27-7-2012, của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn đối với ông Truyền không phải là đối tượng khởi kiện vụ án hành chính, đây là QĐ hành chính nội bộ của cơ quan, tổ chức. Ngày 17/6/2013, ông Nguyễn Duy Truyền lại làm đơn khiếu nại Thông báo số 05/TB-TA ngày 12/6/2013 của TAND tỉnh Bắc Kạn “V/v trả lại Đơn khởi kiện” và tiếp tục đề nghị quý tòa thụ lý vụ án hành chính do ông khởi kiện.

- “Đơn kêu cứu doanh nghiệp cổ phần tại tỉnh Bắc Kạn” do Q.Giám đốc Công ty CP xi măng Bắc Kạn-DATC KS Đinh Văn Bằng ký cùng nhiều tài liệu liên quan. Đơn này gửi cho cả Bộ trưởng Bộ Công An, Viện trưởng VKSNDTC cùng nhiều cơ quan báo chí đề nghị “ra tay cứu doanh nghiệp…". Về vụ việc này, Văn hiến đã có bài viết “Điều tra theo thư bạn đọc: Trưởng CA TX Bắc Kạn có “bao che” kẻ chiếm đoạt tài sản?” phát ngày 22/11/2012. Thông qua bài viết, Văn hiến đã chuyển những hoài nghi khó hiểu này đến lãnh đạo Sở Công an Bắc Kạn, Bộ Công an và các cơ quan chức năng ở Trung ương để chỉ đạo làm rõ đơn thư tố cáo nêu trên của ông Đinh Văn Bằng cùng những hoài nghi của dư luận và bạn đọc. Qua đơn kêu cứu của KS Đinh Văn Bằng mà Văn hiến vừa nhận được cho thấy vụ việc “bao che” kẻ chiếm đoạt tài sản của Công ty CP xi măng Bắc Kạn vẫn chưa được cấp có thẩm quyền quan tâm chỉ đạo giải quyết dứt điểm, đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, kinh doanh của công ty này? Đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm chỉ đạo điều tra làm rõ, giải quyết dứt điểm nội dung trong đơn kêu cứu của Quyền Giám đốc Công ty CP xi măng Bắc Kạn KS Đinh Văn Bằng.

- Đơn thư của bà Nguyễn Thị Phương, 71 tuổi, trú tại Tổ nhân dân Hát Deng, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn phản ánh: Tại thông báo kết luận số 77 ngày 30/3/2004 của phòng Tài nguyên Môi trường huyện Na Rì có kết luận 03 hộ (ông Sơn, ông Hiền và bà Lên) là lấn chiếm đất của bà cần phải được thu hồi. Tại văn bản (Báo cáo bổ sung số 351/BCTN-MT ngày 30/8/2006 của phòng TNMT một lần nữa khẳng định diện tích còn lại của phía sau đến tháng 6/1997 đo đạc địa chính quy số liệu thửa 104 điện tích 139 m2 loại đất màu thuộc tờ bản đồ số 09 trong hồ sơ mang tên chủ sử dụng là ông Thiệp (con trai bà Phương). Thế nhưng ngày 11/11/2006, UBND huyện Na Rì ra QĐ số 1273 có nêu “1. Bác Đơn của bà Nguyễn Thị Phương về việc đòi lại đất. 2. Công nhận 03 hộ (ông Sơn, ông Hiền, bà Lên) được tiếp tục sử dụng đất lấn chiếm như đã nêu ở trên và làm nghĩa vụ với Nhà nước. Bà Phương đã không đồng ý với QĐ đó, tiếp tục có đơn gửi Sở TNMT và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn để giải quyết. Ngày 13/8/2012, tại QĐ số 1172 của UBND tỉnh Bắc Kạn, tại điều 1 có ghi không chấp nhận việc đòi quyền sử dụng 210,44 m2 mà 03 hộ lấn chiếm đang sử dụng tại thửa số 104 tờ bản đồ số 09 đo đạc năm 1997. Từ QĐ đó, bà Phương thấy hết sức phi lý vì nếu năm 1988, UBND huyện Na Rì ra QĐ thu hồi thì gia đình bà phải có QĐ thu hồi. Nhưng mãi về sau (năm 2012) huyện mới photo cho gia đình bà một bản, không có bản gốc (QĐ số 398/QĐ-UB ghi ngày 21/12/1998). Tại QĐ này chi ghi thu hồi một phần theo mép đường sang hai bên là 20m. Như vậy, phần đất trên vẫn của gia đình bà Phương. Nhưng QĐ của tỉnh tại mục 3.1 ghi là thu hồi toàn bộ khu đất khoảng 1.800m2 là hoàn toàn trái ngược nhau một cách hết sức phi lý. Phần diện tích 139m2, gia đình bà Phương kê khai mang tên con trai bà là Luân Văn Thiệp, năm 1997 thị trấn Yến Lạc không cấp sổ đỏ với lý do đang tranh chấp, vậy lấy đâu ra sổ đỏ? Trong khi đó các hộ đi lấn chiếm, sau đó làm nhà và nộp thuế rồi Nhà nước hướng dẫn các hộ để thực hiện nghĩa vị tài chính để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cũng là điều hiếm có. Bà Phương chưa thấy văn bản nào quy định như vậy?

Đề nghị UBND huyện Na Rì và UBND tỉnh Bắc Kạn quan tâm xem xét giải quyết phản ánh trong đơn của bà Nguyễn Thị Phương để bà được hưởng quyền lợi chính đáng theo quy định của pháp luật.

- Đơn của bạn Lê Hoài Bảo, sinh năm 1982, công tác Hành chính- Quản trị Phòng hậu cần kỹ thuật Công an tỉnh Phú Yên trình bày hoàn cảnh “Với truyền thống gia đình cách mạng, ông nội là liệt sĩ, ông ngoại, bà ngoại có công với cách mạng; bố me đã gắn bó với ngành lực lượng vũ trang “CAND”, luôn xứng đáng 6 điều Bác day. Tôi cảm thấy mình đang rơi vào bế tắc” vì những điều không may mắn trong cuộc sống.

Bạn Lê Hoài Bảo được tuyển vào ngành CAND tháng 7/2007 đã từng là cán bộ lái xe, từng tham gia công tác phòng chống, khắc phục hậu quả do cơn bão số 11 gây ra tại Phú Yên năm 2009 nhưng sau đó không may bị mắc bệnh, Việc điều trị kéo dài hơn một năm, do số phận bị bệnh tật năm 2010 được chuyển công tác về phòng Hậu cần- Kỹ thuật bố trí công việc tại xưởng in…Theo Đơn trình bày, bạn Lê Hoài Bảo hiện bị gán ghép và vu khống bệnh “tâm thần”… với mục đích buộc kỷ luật thôi việc… Bản thân bạn Bảo và gia đình đã nhiều lần gửi Đơn trình bày với Phòng Tổ chức cán bộ- Giám đốc Công an tỉnh mong có hướng giải quyết thỏa đáng nhưng vụ việc vẫn chưa có lời phản hồi. Khi viết lá đơn này, tôi (Lê Hoài Bảo) buộc phải viết đơn xin thôi việc.

Đề nghị Giám đốc CA tỉnh Phú Yên quan tâm giải quyết “thấu lý đạt tình” sự bế tắc, bi đát mà bạn Lê Hoài Bảo đang gặp phải để không bị thôi việc và được bố trí một việc làm phù hợp với sức khỏe và chuyên môn được đào tạo, giúp bạn vượt qua khó khăn thách thức, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục xứng đáng với truyền thống của một gia đình cách mạng.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}