Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Đồng Nai: Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim

Hàn Giang | Thứ Năm, 20/08/2015 09:19 GMT +7
Một bệnh nhân bị đâm bằng kéo vào ngực, gây thủng tâm thất phải, rách tim 1x2 vừa được các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) cứu sống.

Vào khoảng 19h ngày 19/8, bệnh viên đa khoa (BVĐK) khu vực Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai tiếp nhận bệnh nhân tên Nguyễn Văn Phú 22 tuổi, trú tại khu 9, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân bị một vết đâm thẳng vào ngực trái, gây thủng tâm thất phải, rách tim 1x2 cm, mất máu cấp,..
 


Bệnh nhân Phú đã may mắn được cứu sống nhờ có nguồn máu sống lấy từ nhân viên của bệnh viện
 
Sau khi hội chẩn nhanh các bác sĩ tiên liệu đây là trường hợp xấu, nguy cơ tử vong cao và không an toàn khi chuyển viện nên các bác sĩ đã quyết định mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Kíp mổ do bác sĩ Tạ Quang Trí phẫu thuật chính và bác sĩ Nguyễn Văn Hữu, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng gây mê. Sau hơn 90 phút phẫu thuật khâu cơ tim, cầm máu động mạch gian sườn + dẫn lưu màng phổi ca phẫu thuật đã thành công, bệnh nhân được truyền 8 đơn vị máu. Trong đó có 5 đơn vị máu sống là của nhân viên bệnh viện và 3 đơn vị máu của ngân hàng máu.
 
Sáng nay, bác sĩ Nguyễn Văn Danh, giám đốc bệnh viện đã trực tiếp đến thăm khám cho bệnh nhân Phú. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, Hmg 120/80, mạch 90 lần/phút, thở đều, phổi thông khí hai bên nhìn rõ. Trao đổi với chúng tôi bác sĩ Danh cho biết, rất may nhờ có nguồn máu sống (là nguồn máu được lấy từ nhân viên của bệnh viện trong trường hợp khẩn thiết) tại bệnh viện nên bệnh nhân Phú đã may mắn được cứu sống. 
 
Theo người nhà bệnh nhân Phú cho biết, chiều ngày 19/8 do có xích mích nhỏ nên Nguyễn Văn Phú đã bị đối tượng Huỳnh Văn Hào ngụ cùng địa phương lấy kéo đâm vào ngực dẫn đến thủng tim. Sau khi gây án Huỳnh Văn Hào đã bị bắt giữ, hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiến hành làm rõ./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}