Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Đồng Nai: Đã khống chế đối tượng xông vào ngân hàng cố thủ

X.V (tổng hợp) | Thứ Ba, 15/12/2015 12:07 GMT +7
"Cảnh sát Đồng Nai vây bắt tên cướp ngân hàng, khống chế con tin"  là thông tin "nóng" đang thu hút sự chú ý của dư luận xã hội.

Tờ Pháp luật TP HCM thông tin: Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang kêu gọi thanh niên cầm mã tấu xông vào ngân hàng cố thủ. Hàng chục cảnh sát có vũ trang được điều động đến hiện trường.

Vào 16h ngày 15/12, nam thanh niên (chưa xác định lai lịch) mang theo hung khí xông vào chi nhánh ngân hàng Agribank Long Bình (đường Bùi Văn Hòa, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cố thủ. Theo thông tin ban đầu, thanh niên xông vào ngân hàng lúc nhiều khách hàng và nhân viên đang thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, những người trong ngân hàng đã chạy ra ngoài nên không ai bị khống chế.

 

 
 Đối tượng có biểu hiện "ngáo đá". Ảnh: người dân cung cấp

Nhận tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai điều động hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Cảnh sát có vũ trang phong tỏa và không ngừng kêu gọi thanh niên ra ngoài nhưng chưa có kết quả.

18h20: Theo ông Phan trung Kiên, Trưởng Phòng hành chính của Trụ sở Agribank phía Nam, hiện chưa có yêu sách gì về tiền bạc từ đối tượng này. Ông Kiên cho biết, đối tượng đột nhập có biểu hiện ngáo đá. Khi vào đến ngân hàng, người này đã đập phá và dùng mảnh kính vỡ tự gây thương tích.

18h25: Công an tỉnh Đồng Nai và công an Biên Hòa đã huy động nhiều lực lượng đến hiện trường, bao gồm cảnh sát hình sự, cảnh sát 113 và các lực lượng khác.

18h30: Một nhân viên Agribank tại phòng giao dịch Long Bình cho biết đối tượng này xông vào ngân hàng lúc nhiều khách hàng và nhân viên đang thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, những người trong ngân hàng đã chạy ra ngoài nên không ai bị khống chế.

Tuy nhiên một nguồn tin từ công an cho biết công an sẽ tiếp tục rà soát. Một trong những lo lắng lúc này là tránh kẻ đột nhập có thể manh động và tự gây thêm thương tích cho mình.

Xe chữa cháy và cứu thương được điều đến hiện trường. Giao thông khu vực này hỗn loạn bởi người hiếu kỳ.

18 giờ 42: Lực lượng chức năng đã tiếp cận được đối tượng và đã đưa ra xe, rời khỏi hiện trường.

Còn tờ Dân trí dẫn nguồn tin PV đang có mặt tại hiện trường cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h10' chiều nay. Nhiều người dân địa phương phát hiện một thanh niên lạ mặt, cầm theo hung khí xông vào trụ ATM ngân hàng Agribank Đồng Nai (chi nhánh tại đường Bùi Văn Hòa, khu phố 6, phường Long Bình, TP. Biên Hòa) cướp tiền.

 


Cảnh sát và hàng trăm người dân đứng vây quanh bên ngoài ngân hàng.

Khi bị phát hiện, tên cướp này đã bỏ chạy vào trụ sở ngân hàng Agribank khống chế một số người bên trong ngân hàng làm con tin. Nhận tin báo, Công an địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Một lãnh đạo Công an TP. Biên Hòa xác nhận vụ việc xảy ra tại ngân hàng Agribank Đồng Nai, chi nhánh tại đường Bùi Văn Hòa. Hiện cảnh sát đang bao vây, phong tỏa hiện trường và vận động đối tượng thả những người bên trong và ra đầu hàng.

18h30, lực lượng chức năng vẫn đang bao vây bên ngoài trụ sở ngân hàng Agribank, cảnh sát có vũ trang được điều động. Đại diện phía Công an vẫn đang kêu gọi đối tượng cố thủ bên trong ngân hàng ra ngoài nhưng chưa có kết quả.

Xe cứu thương và nhiều nhân viên y tế được huy động. Hàng ngàn người dân hiếu kì tập trung về khu vực đường Bùi Văn Hòa khiến giao thông qua đây hết sức khó khăn, CSGT đang nỗ lực điều tiết.

Một số nhân chứng thoát ra từ trong ngân hàng cho biết, thời điểm tên cướp xông vào mọi người đã bỏ chạy tán loạn ra bên ngoài nên không ai mắc kẹt bên trong, sau đó tên cướp dùng hung khí mang theo đập vỡ một cửa kính rồi tự cố thủ.

Lúc 18h42, đối tượng cầm theo hung khí xông vào cố thủ tại trụ sở ngân hàng Agribank Đồng Nai (chi nhánh tại đường Bùi Văn Hòa, khu phố 6, phường Long Bình, TP. Biên Hòa) đã bỏ hung khí ra ngoài đầu hàng. Đối tượng này có biểu hiệu phê ma túy đá. Hiện cảnh sát đã áp giải tên này trên xe cứu thương đưa về trụ sở để làm rõ.

Lực lượng chức năng cũng tổ chức khám nghiệm hiện trường và giải tỏa hiện trường. Trụ sở ngân hàng bị đối tượng xông vào cố thủ rộng khoảng 50m2, nằm cách vòng xoay Tam Hiệp gần 1km./.
 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}