Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Đồng Nai: Phạt tù 12 bị cáo lợi dụng tuần hành phản đối Trung Quốc để gây rối

CTV Nguyễn A | Thứ Ba, 23/09/2014 15:19 GMT +7
Thấy nhiều người đi tuần hành phản đối Trung Quốc, các bị cáo đã kích động đập phá, gây rồi nhiều tài sản của các công ty.
 
Chiều nay (23/9), TAND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đưa ra xét xử và tuyên án đối với các bị cáo lợi dụng tuần hành tham gia vụ gây rối trật tự công cộng tại các khu công nghiệp ở huyện Nhơn Trạch.
 

Các bị cáo tại tòa

Theo đó, nhóm 12 bị cáo gồm: Dương Công Lực (quê Bắc Ninh), Bùi Văn Quyết (Thanh Hoá), Võ Văn Tú, Trương Phước Thảo (cùng quê Bạc Liêu), Huỳnh Sơn Lâm (quê Kiên Giang), Võ Văn Phương (quê Cà Mau), Cao Hữu Thọ, Nguyễn Trọng Hiệp (cùng ngụ Đồng Nai), Nguyễn Thế Hiện (quê Hải Dương), Trần Văn Cần (quê Đồng Tháp), Huỳnh Văn Tiếp (quê Sóc Trăng), và Nguyễn Văn Quý (quê An Giang) nhận các mức án từ 10 tháng đến 16 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng. Trong đó, bị cáo Thọ (người đã từng có tiền án) phải chịu mức án cao nhất 16 tháng tù.

Theo Cáo trạng, vào khoảng 21h, ngày 13/5, các bị cáo trên biết có nhiều người tụ tập gây rối tại các khu công nghiệp ở huyện Nhơn Trạch để phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, nên đã đi theo để la hét, kích động và đập phá tài sản của các công ty.

Sau khi đập phá tại đây, nhóm đối tượng này tiếp tục cổ vũ la hét, kích động nhiều người đi dọc các tuyến đường trong các khu công nghiệp để cổ vũ, biểu tình, đập phá tại một số công ty khác. Sau đó lực lượng công an bắt giữ nhóm đối tượng trên để phục vụ công tác điều tra.

Theo nhận định của chủ tọa phiên tòa, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn và đặc biệt là làm ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, sản xuất - kinh doanh của các công ty trên địa bàn, nên cần phải xử lý một mức án nghiêm để thể hiện tính răn đe của pháp luật.
/.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}