Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Đồng Nai: Sàn giao dịch việc làm lần thứ 84 và đôi điều suy nghĩ

Hà Anh | Thứ Ba, 10/03/2015 14:31 GMT +7
Sáng 10/3, tại trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Đồng Nai (phường Tân Hiệp, Tp Biên Hòa), đã diễn ra sàn giao dịch việc làm lấn thứ 84. Sàn giao dịch việc làm là ngày hội để người lao động có điều kiện tiếp cận với các doanh nghiệp, có những thông tin chính xác từ các nhà tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm. Tại sàn giao dịch sáng nay đã xuất hiện một thực trạng về cái “thừa và thiếu” trong việc tuyển dụng.
 
Ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm người lao động có mặt với mục đích tìm kiếm những việc làm phù hợp cho mình. Thế nhưng, có rất nhiều bàn tuyển dụng lại rất ít được người lao động quan tâm. Tại bàn tuyển dụng của công ty JR FRANCE – KAJI có địa chỉ số 1, đường 13 A, KCN Biên Hòa 2, Tp Biên Hòa, Đồng Nai để bảng thông báo có nhu cầu tuyển dụng 100 công nhân may, mức thu nhập từ 4.800.000 – 5.500.000đ/tháng. Nhưng gần hết buổi sáng chỉ có 4 hồ sơ nộp đơn xin việc. Giải thích vấn đề này, chị Như Lệ, trưởng phòng nhân sự công ty cho biết: Người lao động đa phần chưa qua đào tạo, việc tuyển dụng là rất khó. Đối với những người chưa qua đào tạo nghề may chị xin số điện thoại và thông tin cần thiết để có thể liên lạc theo chiều hướng công ty sẽ phải tự đào tạo công nhân cho nhà máy của mình. 
 

Người lao động tìm việc tại các bàn tuyển dụng

Tương tự như tình trạng của công ty JR FRANCE – KAJI là công ty TNHH KL TEXWELL VINA có địa chỉ tại KCN Bàu Xéo, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Công ty có nhu cầu tuyển dụng 1000 người với những ưu tiên như có xe đưa rước, có kí túc xá cho người lao động ở xa nhưng vẫn không thu hút được người lao động.
 
 Tại sàn giao dịch chúng tôi tiếp xúc với rất nhiều bạn trẻ đến tìm việc làm, trong đó có một bạn trẻ tên Hoàng Minh Châu, thường trú tại phường An Bình, Tp Biên Hòa, Đồng Nai chia sẻ: Mình mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính – ngân hàng, sáng nay đi khắp các bàn tuyển dụng nhưng chưa tìm được việc làm vì không có ai tuyển dụng, với tình hình này thì chắc phải tìm công việc khác để tạm ổn định cuộc sống. 
 
Ngược lai, tại bàn tuyển dụng của công ty Nestlé Việt Nam (lô 311, đường số 9, KCN AMATA, Tp Biên Hòa, Đồng Nai) chỉ có nhu cầu tuyển dụng 15 nhân viên kĩ thuật cho các bộ phận, nhưng số lượng nộp vào gần 200 hồ sơ dự tuyển.  Chị Lê Huyền phụ trách tuyển dụng của công ty Nestlé cho biết, trong đó có 5 hồ sơ đạt yêu cầu, số còn lại phải phỏng vấn lần 2 tại công ty. 
 


Ánh mắt buồn của người lao động khi không tìm được việc làm.

 
Thực tế trên cho thấy có thể do môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ của Nestlé tốt hơn, thương hiệu của Nestlé nổi tiếng nên thu hút được nhiều sự quan tâm? Để tìm ra câu trả lời cho thực trạng trên, chúng tôi đã trực tiếp trao đổi với ông Huỳnh Ngọc Long GĐ trung tâm ngay tại sàn giao dịch. Theo ông Long, thực trạng hiện nay là số lượng người lao động có tay nghề đã qua đào tạo là rất ít, trong khi đó một số ngành nghề như nhân viên kế toán, nhân viên văn phòng được đào tạo rất nhiều, từ đó dẫn đến người lao động thì “thừa” nhưng doanh nghiệp thì bị “thiếu”. Mổi năm có hàng ngàn nhân viên kế toán -  tài chính tốt nghiệp ra trường nhưng không tìm được việc làm còn với công nhân có tay nghề ra trường thì lại rất ít. Đối với các trường đào tạo nghề phải đầu tư trang thiết bị kĩ thuật – máy móc thực hành rất tốn kém, đầu tư lớn nhưng lại tuyển sinh được rất ít do thí sinh lựa chọn những ngành nghề có tính nhàn hạ và không mặn mòi với các trường đào tạo nghề.
 
Chắc chắn trong thời gian tới, các ngành liên quan cần có giải pháp cho việc hướng nghiệp và có những chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các trường đào tạo nghề thì may ra vấn đề “thừa và thiếu” đối với thực trạng trên mới được cân bằng. Ngoài ra, đối với lực lượng lao động ngoại tỉnh thì thông tin về sàn giao dịch việc làm là rất thiếu, phần lớn họ đi xin việc theo sự quen biết và giới thiệu của người thân, bạn bè có yếu tố gia đình nhiều hơn.
 
Việc người lao động đến sàn giao dịch việc làm ít cũng phản ánh một thực tế đáng mừng đó là môi trường làm việc ngày càng ổn định. Chính sách ưu đãi cũng như chế độ tiền lương tại các doanh nghiệp đã đáp ứng được một cách tương đối cho nhu cầu của người lao động nên người lao động yên tâm hơn và gắn bó với công ty. Thực tế trên cũng cho thấy đối với các bạn trẻ cần phải có định hướng rõ ràng hơn trong việc chọn ngành nghề, bởi học xong ra trường mà không xin được việc làm thì rất lãng phí tiền bạc, lãng phí công tác đào tạo và gây ra ảnh hưởng đến tâm lí. Việc đào tạo nghề cần phải có sự chính xác từ nhu cầu thực tế với sự phát triển của xã hội, nếu cứ đào tạo một cách vô tư thì chắc chắn trong một tương lai gần một số ngành nghề sẻ bị thừa dẫn đến người lao động phải chấp nhận làm những việc không đúng với năng lực và chuyên môn của mình nếu như không muốn bị thất nghiệp!
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}