Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Đóng cửa phòng tranh lâu đời nhất TPHCM

Thanh Lâm | Thứ Tư, 30/12/2015 12:35 GMT +7
Bà Trần Thị Thu Hà, chủ phòng tranh Tự Do (53 Hồ Tùng Mậu, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM), cho biết, kể từ ngày 31-12-2015, phòng tranh sẽ đóng cửa và chỉ hoạt động trực tuyến trên hai trang web www.tudogallery.com và www.tudoart.com. Lý do được đưa ra là do chủ phòng tranh không đủ sức khỏe để điều hành hoạt động.

Phòng tranh Tự Do mở cửa từ ngày 22-6-1989 với cuộc triển lãm “Phòng tranh mùa hạ” hay “Phòng triển lãm tắt đèn” của họa sĩ Rừng tại số 142, đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1. Đến năm 2000, phòng tranh Tự Do chuyển về số 53, Hồ Tùng Mậu, phường Bến Nghé, quận 1. 26 năm hoạt động, phòng tranh Tự Do đã tổ chức 197 cuộc triển lãm tranh, tượng ở TPHCM và 17 cuộc triển lãm ở các nước: Thụy Điển, Hong Kong (Trung Quốc), Australia, Bỉ, Mỹ, Singapore…

 

 
Một chương trình triển lãm tại Phòng tranh Tự Do. Ảnh: MINH AN

“Chúng tôi đã dồn hết tâm trí và thời gian cho hoạt động của phòng tranh, của nghệ thuật. Chúng tôi đã may mắn được đồng hành cùng một số họa sĩ tài năng. Và nếu thiếu sự tín nhiệm và bảo trợ của các nhà sưu tầm nghệ thuật thì phòng tranh Tự Do không thể tồn tại trong suốt 26 năm vừa qua”, bà Hà cho biết.

Đây là phòng tranh lâu đời nhất TPHCM, là điểm đến của nhiều họa sĩ Việt Nam. Tin phòng tranh Tự Do đóng cửa khiến giới mỹ thuật TPHCM hụt hẫng. Nhiều họa sĩ, người yêu tranh cho biết, họ rất buồn khi từ nay không còn điểm đến thưởng lãm nghệ thuật ấm áp và nhân văn như phòng tranh Tự Do./.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}