Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Dự trù 1.757 tỉ đồng để tổ chức SEA Games 31

Trọng Phú | Thứ Ba, 03/11/2015 09:21 GMT +7
Theo đề án mà Bộ VHTT&DL mới trình Chính phủ, việc tổ chức SEA Games 2021 sẽ tốn khoảng 1.757 tỉ đồng.
 

SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội để tận dụng tối đa cơ sở vật chất tại đây. (Ảnh: Trọng Phú)
 
Việc tổ chức SEA Games 31 gần như một nhiệm vụ không thể tránh khi các nước láng giềng như Thái Lan, Malaysia hay Singapore đã nhiều lần tổ chức kỳ đại hội này. Trong khi Việt Nam mới 1 lần tổ chức (SEA Games 22 năm 2003 diễn ra tại Hà Nội).
 
Theo dự tính ban đầu, SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại TP HCM. Tuy nhiên, sau khi xem xét lại thì việc tổ chức SEA Games tại TP HCM sẽ cần phải xây mới khá nhiều công trình thi đấu, dẫn đến tốn kém. Nên Bộ VHTT&DL quyết định chuyển địa điểm tổ chức về Hà Nội để tận dụng các công trình sẵn có, tiết kiệm chi phí.
 
Tổng cục trưởng Tổng cục thể thao Vương Bích Thắng cho biết: “Việc tổ chức ở Hà Nội sẽ giúp tiết kiệm chi phí, bởi ở đây có sẵn cơ sở vật chất, chỉ cần bảo dưỡng. Còn nếu tổ chức ở TP HCM, chúng ta sẽ phải xây mới rất nhiều như các sân vận động tiêu chuẩn, trường bắn súng...”.
 
Theo đề án, tổng kinh phí cho việc chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 là khoảng 1.757 tỉ đồng. Trong số đó chi phí để sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao là 803 tỉ đồng, kinh phí tổ chức SEA Games là 954 tỉ đồng. Dự toán được xây dựng trên cơ sở không có công trình nào được xây mới, nếu cần xây mới thì lấy từ nguồn vốn xã hội hóa.
 
Việt Nam mới đăng cai SEA Games 1 lần vào năm 2003. (Ảnh: Bóng đá)
 
Tính đến năm 2015, Thái Lan và Malaysia đã tổ chức SEA Games 6 lần. Singapore và Indonesia mỗi nước tổ chức 4 lần. Myanmar và Philippines mỗi nước tổ chức 3 lần. Trong khi đó, Việt Nam mới đăng cai SEA Games 1 lần vào năm 2003.
 
Theo điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), năm 2023 mới đến lượt Việt Nam phải đăng cai đại hội. Tuy nhiên, vì một số lý do đặc thù, Campuchia đã xin đăng cai SEA Games 2023. Do vậy, SEAGF đã đề nghị Việt Nam tổ chức SEA Games 2021. Có thể thấy, việc tổ chức SEA Games lần thứ 31 gần như là một nhiệm vụ không thể tránh khỏi đối với bạn bè trong khu vực./.
 

Nguồn: VOV.VN

Tags : tổ chức
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}