Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 22:11

Trong nước:

 

Đưa cầu vượt bằng thép lớn nhất VN vào sử dụng

Xuân Vũ | Thứ Bảy, 05/10/2013 12:05 GMT +7
Thiết thực mừng kỷ niệm 59 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2013), sáng 5/10, cầu vượt nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã (Hà Nội) đã chính thức thông xe sau 8 tháng khẩn trương thi công, vượt tiến độ hơn 1 tháng so với kế hoạch. Đây là cầu vượt dầm thép lớn nhất Việt Nam hiện nay.

 

JPEG - 87.5 kb
Cầu vượt nút giao thông đường Nguyễn Chí Thanh - đường Kim Mã (Hà Nội) dài 484 m, dành cho 4 làn xe. Ảnh: Internet

Đến dự có các đồng chí: Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Hoàng Trung Hải - Ủy viên TƯ Đảng , Phó Thủ tướng Chính Phủ; Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chúc mừng UBND TP Hà Nội, nhân dân Thủ đô, Ban quản lý dự án và các nhà thầu… đã hoàn thành và có thêm một cây cầu có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm ùn tắc giao thông, tạo cảnh quan cho cửa ngõ phía Tây, chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Phó Thủ tướng cũng đánh giá, thực hiện Nghị quyết 88 của Chính phủ, TP đã triển khai nhiều giải pháp sáng tạo để giảm ùn tắc giao thông và đây là công trình cầu vượt thứ 7 ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của Hà Nội. Phó Thủ tướng lưu ý Hà Nội tiếp tục triển khai Nghị quyết 13 của Chính phủ về phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng các công trình phù hợp, tạo cơ sở để phát triển thành đô thị văn minh.

JPEG - 70 kb
Cây cầu vượt nhẹ thứ 7 ở Thủ đô được đưa vào sử dụng nhằm giảm ùn tắc giao thông. Ảnh: Internet

Tại buổi lễ thông xe, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu các sở ngành chức năng và quận Ba Đình cần tổ chức tốt giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, giữ gìn cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị, an ninh trật tự… để phát huy hiệu quả công trình. Đồng thời yêu cầu Sở Giao thông Vận tải và các chủ đầu tư phát huy kết quả, kinh nghiệm và bài học từ công trình này tập trung chỉ đạo để sớm hoàn thành các công trình giao thông tiếp theo như dự án đường vành đai 1, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng cầu, thông xe trong tháng 12/2013; đường vành đai I (đoạn Ô Đông Mác - đê Nguyễn Khoái) thông xe trong năm 2014; đường vành đai II đoạn Nhật Tân- Cầu Giấy thuộc dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội vốn vay WB, hoàn thành toàn bộ công trình trong quý I/2005. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công các dự án: đường vành đai II, đoạn Vĩnh Tuy - chợ Mơ - ngã Tư Vọng, đường vành đai II (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng), đường vành đai I (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục). Trong năm 2014, thi công dự án cầu vượt tại nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch; dự án cải tạo nâng cấp cầu Dịch Vọng bắc qua sông Tô Lịch; nghiên cứu đầu tư cầu vượt đường Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn; đẩy nhanh tiến độ 5 điểm đỗ xe trong đó có 2 điểm lắp ghép cao tầng Trần Nhật Duật và Nguyễn Công Hoan.

Trong niềm vui của buổi lễ thông xe, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Quốc Hùng cho biết: Cầu vượt nút giao đường Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã là công trình nằm trong danh mục Chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2012 – 2015. Đây cũng là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tạo cảnh quan kiến trúc cho nút giao thông cửa ngõ phía Tây vào trung tâm thành phố.

Dự án xây dựng cầu vượt nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã, có tổng vốn đầu tư 360 tỷ đồng; có tổng chiều dài và đường dẫn là 484m, mặt cắt ngang rộng 16m dành cho 4 làn xe hai chiều. Cầu có khẩu độ 60m, lớn nhất trong các cầu vượt kết cấu thép đã xây dựng từ trước đến nay trên địa bàn TP.

Điểm đặc biệt của công trình này là trong quá trình thi công xây dựng cầu đã phải thi công trước 44m đoạn cọc cát tuyến của tuyến đường sắt đô thị số 3 với công nghệ mới và lần đầu tiên triển khai ở Việt Nam để đảm bảo khi đưa cầu vượt vào sử dụng sẽ không ảnh hưởng đến quá trình thi công và khai thác tuyến đường sắt đô thị 3 (Nhổn - ga Hà Nội) sau này.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}