Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Em nhỏ mang dáng dấp hoa ti gôn

Sáng mãi nụ cười em - CLB Nụ cười | Chủ Nhật, 27/12/2015 01:34 GMT +7
Có một loài hoa khiến tôi đứng rất lâu để ngắm nhìn những tâm tư trong đó. Có một loài hoa hơn nửa thế kỷ trước đi vào trong văn học như một sự bí ẩn cho đến mãi tận ngày hôm nay vẫn chưa có lời giải đáp. Loài hoa đó có tên: Hoa ti gôn.
 
 
Tôi chợt nhớ về Khánh Linh bởi ấn tượng rất đặc biệt về em. Em mang những điểm tương đồng sâu sắc với loài hoa ti gôn. Em đến với Bệnh viện K3, Tân Triều này vào những ngày thu mang theo sự vui tươi, hồn nhiên đúng vào lúc loài hoa ti gôn mang sắc hồng tươi thắm, rực rỡ nhất. Nhưng cuộc sống quanh em cũng đầy những sự chia ly như biểu tượng của loài hoa này.
 
Mùa đông giá rét như thế này là lúc để hoài niệm về 1 mùa thu đã qua đến từ loài hoa đó. Tôi chợt mang những hoài niệm về em...Những đứa trẻ tại Khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều dù khó khăn đến mấy nhưng ít nhiều đều nhận được sự chăm sóc từ gia đình. Thế mà có 1 dáng hình nhỏ bé, bị bệnh tật dày vò lại thiếu đi bàn tay chăm sóc của gia đình.
 
Tạo hoá khiến cho loài hoa ti gôn mang biểu tượng sự chia ly thì cuộc sống lại bắt em – 1 đứa trẻ 10 tuổi phải chịu sự xa cách với gia đình thân yêu của mình. Người mẹ tận tuỵ - nguồn động viên lớn lao bên em trong những năm tháng sống trong bệnh tật không thể bên cạnh vì phải về quê nghỉ sinh em bé. Bố thì đi làm quá xa cũng chẳng bên cạnh em được. Mọi sự gửi gắm gia đình Linh buộc phải dành cho phụ huynh các bé trong cùng phòng bệnh của em.
 
Trong những ngày đó, tôi tiếp xúc, gần gũi em hơn cảm nhận trái tim em cũng mang sự mong manh giống như loài hoa ti gôn vậy. Xung quanh em đầy rẫy những sự dang dở. Em rất thích được đi học nhưng đang phải tạm rời xa bạn bè, trường lớp mà chưa hẹn ngày về.
 
Cũng chẳng thể gặp đứa em mẹ mới sinh vì đang nằm điều trị dài tại viện. Bản thân em cũng không thể biết rằng mẹ em đã phải chia ly đứa con mới chào đời. Em của Linh mất sau khi sinh 1 ngày tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Mẹ giấu không cho em biết bởi mẹ sợ làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị của em.
 
Trái tim mang bóng hình loài hoa ti gôn đó vẫn thấp thỏm tại Bệnh viện K3 Tân Triều. Em dễ xúc động trước nhiều sự việc xảy ra. Hàng tá câu hỏi đặt ra trong em về những điều trong cuộc sống. Bao giờ em được trở lại đi học ? Bao giờ em được gặp em trai em mới sinh nhỉ ? Bao giờ mẹ mới lên với em ?
 
Tất cả những thấp thỏm, chờ đợi đó như chợt vỡ tan giống loài hoa ti gôn kia. Vào cái ngày em tạm được nghỉ truyền, về nhà không thấy đứa em đâu, mẹ cũng chẳng thể giấu được em sự thật. Hai mẹ con chỉ biết khóc nức lên thành từng tiếng đầy xót xa...
 
----
"Chuyện em tôi" là dự án do CLB Nụ Cười thực hiện với mong muốn chia sẻ câu chuyện của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tới cộng đồng. Và kết nối những vòng tay nhân ái tới gần hơn, chia sẻ yêu thương nhiều hơn với những khuôn mặt thơ ngây, trái tim non nớt đó!
 
Mọi thông tin ủng hộ cho Em Lê Nguyễn Khánh Linh liên hệ:
 
TB Truyền thông - Đối ngoại: Hồng Như - 01687 225 597
Email: sangmainucuoiem@gmail.com
Thông tin tài khoản ủng hộ: 
Tên tài khoản: NGUYỄN NGỌC TÂN
Số tài khoản: 001.100.419.2399 – Ngân hàng Vietcombank.
Nội dung: Ủng hộ Em Lê Nguyễn Khánh Linh - Hải Dương
CLB Nụ Cười xin chân thành cảm ơn!
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}