Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

FIFA tạm đình chỉ công tác Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Thứ Ba, 13/10/2015 09:06 GMT +7
Ngay trước trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á tối nay, đội tuyển Thái Lan của huấn luyện viên Kiatisak Senamuang đã hứng chịu cú sốc lớn khi chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này Worawi Makudi bị FIFA đình chỉ chức vụ.
 

 
Chủ tịch L​iên đoàn bóng đá Thái Lan Worawi Makudi. (Nguồn: AFP)

Chủ tịch Ủy ban đạo đức thuộc Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Hans-Joachim Eckert ngày 12/10 đã quyết định "treo ghế" ông Worawi Makudi, Chủ tịch L​iên đoàn bóng đá Thái Lan và là cựu thành viên Ban điều hành FIFA.

Theo tuyên bố của FIFA, quyết định có hiệu lực "ngay lập tức". Theo đó, ông Makudi bị đình chỉ mọi hoạt động liên quan tới bóng đá trong nước và quốc tế trong vòng 90 ngày.

Là người gốc Thái Lan theo đạo Hồi, ông Makudi năm nay 64 tuổi. Tính đến tháng 5/2015, ông Makudi đã làm việc ở Ban điều hành của FIFA 18 năm.

Hồi tháng 7 vừa qua, ông Makudi bị phát hiện giả mạo giấy tờ trong cuộc bầu cử chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Vì vụ bê bối này, tòa án Bangkok của Thái Lan tuyên phạt Worawi Makudi 1 năm 4 tháng tù treo.

Trước đó, vào ngày 8/10, Ủy ban đạo đức của FIFA cũng tạm đình chỉ công tác Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini và Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke trong 90 ngày./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}