Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

FLC được giao đầu tư khu công nghiệp gần 400ha trị giá 2.310 tỷ đồng

FLC News | Thứ Hai, 17/03/2014 04:08 GMT +7
Ngày 14/3/2014, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc đã ký Công văn số 1327/TB-TU đồng ý giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Tam Dương II - khu B, tại Vĩnh Phúc trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc trước đó.
 


Đây là một trong những khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, có tổng mức đầu tư lên tới 2.310 tỷ đồng.

Theo kế hoạch đã được Ban quản lý các khu công nghiệp, Ủy ban nhân dân tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt, dự án Khu công nghiệp Tam Dương II - Khu B, tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc có quy mô 385ha, tổng mức đầu tư 2.310 tỷ đồng. Dự án dự kiến sẽ hướng đến thu hút các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Dự án Khu công nghiệp Tam Dương II cách sân bay Nội Bài 10 phút xe, nằm cạnh đường Xuyên Á, là một huyết mạch giao thông quan trọng nối liền các thành phố lớn phía Bắc cũng như sang các nước khu vực, sẽ góp phần thuận lợi cphanfadhadoanh nghiệp tham gia đầu tư tại Khu công nghiệp trong vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu...

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, trong năm 2013, đầu năm 2014, kết quả thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhiều thuận lợi, tăng trưởng cao so với cùng kỳ, với các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư chủ yếu từ Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc. Tỷ lệ lấp đầy tính trên diện tích đất công nghiệp đã thu hồi lên tới 70,2%, đồng thời quỹ đất sạch có hạ tầng sẵn sàng cho thuê trong các khu công nghiệp của tỉnh hiện còn rất ít. Cùng với vị trí thuận lợi của Khu công nghiệp Tam Dương II, đây là một trong những điều kiện khách quan giúp Tam Dương II sẽ dễ dàng hơn trong việc thu hút nhà đầu tư.

Theo Công văn của UBND Tỉnh Vĩnh Phúc, Khu công nghiệp Tam Dương II, khi chưa có chủ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật, đã có 2 nhà đầu tư đăng ký để được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng diện tích sử dụng 70ha, tổng vốn đăng ký 3.948 tỷ đồng.

Trong thời gian qua, FLC đã tiếp xúc với hàng chục nhà đầu tư quốc tế có nhu cầu đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Theo kết quả làm việc ban đầu, các nhà đầu tư quốc tế rất quan tâm đến việc trở thành đối tác của FLC, kết hợp với mở rộng kinh doanh tại khu vực này. Một số nhà đầu tư quốc tế đã có ghi nhớ với FLC về việc thuê đất xây dựng dự án tại Khu B - Khu công nghiệp Tam Dương trong giai đoạn 1 của dự án này./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}