Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

FlC: Khởi công dự án FLC Complex Thanh Hóa

Tiến Dũng | Thứ Bảy, 19/07/2014 02:21 GMT +7
Sáng ngày 19/7, tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Tập đoàn FLC khởi công dự án Khu nhà hỗn hợp FLC Complex Thanh Hoá. Đây là dự án khu trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ chung cư có tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng. Dự kiến, FLC Complex Thanh Hoá sẽ được đưa vào sử dụng và khai thác sau 2 năm thi công.

 


Lễ khởi công dự án FLC Complex Thanh Hóa tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

FLC Complex Thanh Hóa có diện tích sử dụng đất là 16.022,5m2, diện tích xây dựng 7.200 m2, nằm tại Lô C4-C5 thuộc Khu đô thị Nam thành phố Thanh Hoá. Khu đất dự án được tỉnh Thanh Hóa giải phóng mặt bằng sạch giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án. FLC Complex nằm ngay mặt đường ngã ba Voi – Sầm Sơn, một tuyến đường huyết mạch của thành phố nối trung tâm thành phố Thanh Hóa với thị xã biển Sầm Sơn, với thiết kế mặt cắt đường 50m, quy mô 8 làn xe. Cùng các trục đường xung quanh có mặt cắt 25m.

Theo thiết kế, dự án bao gồm một công trình hỗn hợp cao 18 tầng và 1 tầng hầm tại Lô C5 và một công trình hỗn hợp cao 6 tầng tại Lô C4. Tổng diện tích sàn xây dựng công trình là 96.000 m2, mật độ xây dựng là 45%.

Cụ thể, tòa nhà 18 tầng gồm khối đế 6 tầng được bố trí làm trung tâm thương mại, dịch vụ và 2 khối tháp 12 tầng được bố trí làm các căn hộ chung cư. Dự án sẽ cung cấp cho thị trường Thanh Hóa khoảng 400 căn hộ chung cư diện tích từ 45 - 100 m2 với nhiều tiện ích như sân chơi, bể bơi, nhà trẻ, bãi đỗ trực thăng, nhà cộng đồng…, đáp ứng nhu cầu nhà ở cao cấp của người dân.

Tòa nhà 6 tầng bên cạnh FLC Complex cũng sẽ được xây dựng để làm trung tâm thương mại, siêu thị và bố trí các gian hàng dịch vụ. Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ là trở thành một trung tâm thương mại lớn của tỉnh, góp phần tăng thêm nguồn thu cho ngân sách của địa phương thông qua việc phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ, thương mại cũng như giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết: "Với dân số gần 4 triệu người, Thanh Hóa là tỉnh có quy mô dân số lớn thứ 3 cả nước. Thành phố Thanh Hóa cũng vừa được công nhận là đô thị loại I, trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh Thanh Hóa và là một đô thị phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ, là một trong 3 trung tâm của khu vực Bắc Trung Bộ cùng với Vinh và Huế.

Giá bất động sản tại Thanh hoá luôn nằm trong Top đầu các tỉnh. Nhu cầu về nhà ở với mức chi phí phù hợp thu nhập với người dân nơi đây là rất cao".

"Việc đầu tư xây dựng FLC Complex Thanh Hóa được nhìn nhận không chỉ tạo điểm nhấn về quy hoạch, kiến trúc cho khu đô thị mới Nam thành phố Thanh Hóa nói riêng, mà còn tạo quỹ nhà ở chung cư trên địa bàn, góp phần bổ sung quỹ nhà ở, thu hút đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của cả tỉnh Thanh Hóa nói chung”, ông Phương chia sẻ.

Trước đó, Tập đoàn FLC cũng đã khởi công xây dựng dự án FLC Samson Golf Links vào tháng 5/2014, nằm trong quần thể khu sân golf - resort - khách sạn lớn nhất dải đất miền Trung này với diện tích trên 450 ha, với tổng mức đầu tư gần 5.500 tỷ đồng.

FLC Complex Thanh Hoá là dự án thứ hai nằm trong bản ghi nhớ giữa FLC với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc cam kết đầu tư các dự án bất động sản vào Thanh Hóa với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD trong giai đoạn từ 2014 - 2018./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}