Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Công nghệ:

 

Flappy Bird được “hồi sinh” nguyên bản trên Appstore.vn

Thứ Tư, 26/02/2014 13:52 GMT +7
Khi Nguyễn Hà Đông quyết định gỡ bỏ trò chơi Flappy Bird tại các kho ứng dụng nổi tiếng thế giới như Appstore, Google Play, rất nhiều người đã tìm kiếm trò chơi này để thử độ khó cũng như tìm hiểu xem tại sao nó lại gây sốt toàn thế giới.

Người dùng có thể tải Flappy Bird tại Appstore.vn.

Cùng với hoạt động tìm kiếm ấy, lập tức các nhà phát triển ứng dụng đã “nhân bản” ra nhiều trò chơi nhái chú chim đập cánh để thu hút cộng đồng mạng. Song, rõ ràng trò chơi “nhân bản” không thể có sức lôi cuốn bằng bản gốc.

Nhiều độc giả đã chia sẻ rằng họ vẫn có thể tải bản gốc của Flappy Bird trên mạng chia sẻ nội dung số Appstore.vn. Khi chơi, người chơi không thấy có sự khác biệt với phiên bản mà trước kia Nguyễn Hà Đông chia sẻ trên Google Play và Appstore.

Làm theo chỉ dẫn, phóng viên dễ dàng tải được Flappy Bird bởi ở trên Appstore.vn, trò chơi này vẫn được phát hành miễn phí với dòng ghi chú “nguyên bản” để giúp người dùng phân biệt trò chơi thật với hàng nhái.

Tối 23/2, trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Duy Hiến, Admin của mạng chia sẻ nội dung số Appstore.vn xác nhận trò chơi này được chia sẻ trên Appstore.vn từ ngày 11/1. Đến nay, trò chơi thu hút hơn 1 triệu lượt xem và hơn 90.000 lượt tải về máy.

Anh Hiến cho hay, mạng chia sẻ nội dung số Appstore.vn cho phép người dùng tải trò chơi lên để cung cấp cho cộng đồng mạng. Trò chơi sẽ được chấp nhận sau khi đội ngũ của Appstore kiểm tra về mặt kỹ thuật như không chứa virus, mã độc tự động nhắn tin về tổng đài để trừ tiền từ tài khoản của người dùng…

Về bản chất, theo anh Hiến thì việc chia sẻ này cũng giống với việc chia sẻ tập tin trên các mạng xã hội, diễn đàn và trước đó Flappy Bird cũng được Nguyễn Hà Đông chia sẻ miễn phí nên không có vấn đề về bản quyền. Thêm nữa, khi người dùng tải Flappy Bird, cho dù do người khác chia sẻ thì số tiền thu được từ quảng cáo cũng sẽ được đưa về với “cha đẻ” của trò chơi.

Ngoài Appstore.vn, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm thấy Flappy Bird gốc trên mạng Internet. Khi phóng viên thử tìm kiếm bằng cụm từ “Flappy Bird” “Download” trên Google, kết quả cho thấy khoảng 54.600.000 kết quả trong vòng chưa đầy 0,3 giây.

Như vậy, cho dù Flappy Bird đã được Nguyễn Hà Đông gỡ xuống thì bằng cách này hay cách khác, người dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng vẫn có thể tải trò chơi nổi tiếng này để sử dụng một cách dễ dàng./.

 

Nguồn: Vietnamplus.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}