Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Chủ Nhật, 12/07/2020 00:08

Tuần tin:

 

Gặp mặt báo chí thuộc VUSTA

Chúc Sơn | Chủ Nhật, 06/10/2013 16:30 GMT +7
Sáng 20 tháng 6 năm 2013, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí thuộc Liên hiệp Hội.

 

JPEG - 45 kb

Thay mặt đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội, đồng chí Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch, đã đánh giá khái quát hoạt động của các cơ quan báo chí thuộc Liên hiệp Hội. Đồng chí biểu dương các cơ quan báo chí thuộc Liên hiệp đã bám sát tôn chỉ mục đích, hoạt động có hiệu quả, trong đó đã tập trung tuyên truyền cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp Hội và phản ánh nhiều mặt của đời sống xã hội.

Theo số liệu mới nhất thì Liên hiệp Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam có 6 tờ báo in, 81 tạp chí, 58 bản tin/ ấn phẩm định kỳ và gần 50 trang tin điện tử/ báo điện tử online, chiếm tỷ trọng đáng kể trong hệ thống báo chí của cả nước, nhất là tạp chí khoa học và công nghệ.

Sản phẩm báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam đa dạng, muôn màu muôn vẻ, phản ánh hầu hết các lĩnh vực văn hóa, xã hội, khoa học, đời sống, bao gồm các chuyên ngành khoa học kỹ thuật, xã hội, kinh tế, y tế, khoa học tự nhiên... Trong đó, xét theo cơ cấu phân theo các lĩnh vực báo chí khảo sát, lĩnh vực khoa học kỹ thuật chiếm tỷ lệ gần một nửa - 38,5 %; hơn gấp đôi so với lĩnh vực khoa học tự nhiên (15,4%); tiếp đó là lĩnh vực y tế ( 12,8%), xã hội ( 10,3%), cuối cùng là lĩnh vực kinh tế (7,7%). Cơ cấu này phần nào phản ánh được đặc điểm báo chí của liên hiệp hội Việt Nam. Từ trước tới nay, công tác tuyên truyền và phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp hội. Báo chí của Liên hiệp hội đã tích cực tham gia phổ biến kiến thức khoa học- kỹ thuật, góp phần không nhỏ vào nâng cao dân trí, đưa nhanh tiến bộ khoa học vào đời sống.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện một số cơ quan báo chí thuộc Liên hiệp Hội đánh giá cao việc Liên hiệp cũng như cơ quan quản lý báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho báo chí hoạt động, đồng thời đề xuất Liên hiệp cần tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các cơ quan báo chí thuộc Liên hiệp nắm bắt thông tin nhanh, chính xác để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền.

Sắp tới, Liên hiệp sẽ ban hành Quy chế về báo chí thuộc Liên hiệp theo hướng vừa chặt chẽ vừa mở và mềm nhằm thúc đẩy hoạt động báo chí của Liên hiệp phát triển mạnh hơn, hữu ích hơn.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}