Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Gia Lai: Cháy nhà máy chế biến gỗ

Quang Thái | Thứ Bảy, 01/03/2014 11:03 GMT +7

Lúc 11 giờ, ngày 1/3 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại Nhà máy chế biến gỗ của Công ty TNHH sản xuất thương mại- dịch vụ Việt Gia ở phường Hội Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.   

 
Theo các công nhân ở xưởng, trong lúc đang nghỉ trưa thì phát hiện lửa cháy lớn tại một khu xưởng gia công đồ gỗ. Thời tiết nắng nóng, trong khu xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy khiến lửa ngọn lửa lan nhanh thiêu rụi các sản phẩm đồ gỗ cùng toàn bộ máy móc trong xưởng, rất may không có thiệt hại về người.
 

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Ngọc Linh  

 
 
Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Gia Lai) đã huy động 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.   
 
Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt.  Theo thống kê ban đầu, tài sản bị thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ đồng. Hiện, nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.   
 
Đại tá Dương Thanh Bình, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Gia Lai cảnh báo: Thời điểm này, ở Gia Lai đang bước vào mùa hanh khô, nắng nóng nên rất dễ xẩy ra tình trạng cháy lớn. Cùng với đó, việc các cơ sở chế biến, gia công đồ gỗ sau thời gian nghỉ Tết đã bắt đầu vào hoạt động. Vì vậy, cần nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy ngay tại cơ sở, đảm bảo các yếu tố về phòng cháy chữa cháy tại chỗ. Các chủ cơ sở chế biến cần nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, nhất là hạn chế việc sấy, đốt vào những thời điểm không có người trực, canh giữ.   
 
Trước đó, vào ngày 27/2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng đã xảy ra một vụ cháy lớn tại xưởng gỗ của doanh nghiệp tư nhân Tân Lập ở tổ 1, phường Chi Lăng, thành phố Pleiku làm thiệt hại hơn 300 triệu đồng./.  

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}