Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn đã nhận được 7,2 tỷ đồng bồi thường

V.Đức | Thứ Sáu, 16/10/2015 13:49 GMT +7
Đại diện của ông Nguyễn Thanh Chấn xác nhận đã nhận được tiền bồi thường từ cơ quan tố tụng cho 10 năm oan sai.

Liên quan đến thông tin bồi thường 7,2 tỷ đồng cho ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, xã Nghĩa Hưng, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), chiều 16/10, bà Thân Thị Hải – người cùng gia đình ông Chấn đi kêu oan, cho biết, gia đình ông Chấn đã nhận được tiền bồi thường oan sai từ TAND Cấp cao. Thời gian nhận được tiền bồi thường không được bà Hải tiết lộ.

 

 
Ông Nguyễn Thanh Chấn và vợ (trái) trong buổi công khai xin lỗi.

Việc một số thông tin cho rằng, gia đình ông Chấn chưa nhận được tiền bồi thường, theo bà Hải cho biết, có một số báo gọi điện hỏi ông Chấn. Việc ông Chấn trả lời chưa nhận được tiền bồi thường là có cơ sở vì ông Chấn hiện đang điều trị tại bệnh viện khoảng 1 tháng nay, gia đình muốn ông Chấn yên tâm điều trị nên chưa thông báo cho ông Chấn biết sự việc.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại cuộc họp báo của Bộ Tư pháp, Cục trưởng Cục Bồi thường Nhà nước, Bộ Tư pháp - Nguyễn Văn Bốn cho biết, các thủ tục chi trả tiền bồi thường 7,2 tỷ đồng cho ông Nguyễn Thanh Chấn - người bị kết án oan suốt 10 năm - đã hoàn tất.

Một số nguồn tin cho rằng, gia đình ông Chấn chưa nhận được bồi thường. Trả lời vấn đề này, đại diện Bộ Tư pháp cho biết, Bộ Tài chính báo cáo "đã cấp tiền bồi thường". Còn việc tiền chưa đến tay ông Chấn thì Bộ Tư pháp sẽ xem lại còn vướng mắc ở khâu nào./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}