Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:27

Nhịp cầu nhân ái:

 

Giá trị nhân văn từ chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện"

Trần Nhung | Thứ Ba, 31/03/2015 05:08 GMT +7
Sáng 30/3, buổi họp báo chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" do đồng chí Nguyễn Phi Long- Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam chủ trì- đã diễn ra gần 2 tiếng đồng hồ tại 62 Bà Triệu, Hà Nội. Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đến dự với vai trò là Đại sứ Nhân ái của chương trình trong năm 2015.
 
 
Đồng chí Nguyễn Phi Long- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình
Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Phi Long nhấn mạnh: " Chúng tôi không biểu diễn mà chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi này... Chương trình chính là một điểm nhấn, điểm dừng hết sức quan trọng để tạo ra khoảng thời gian lắng đọng nghỉ ngơi cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ".

Ba năm hoạt động qua đi với 102 chương trình đã được xây dựng và biểu diễn, "Mang âm nhạc đến bệnh viện" đã mang bao xúc cảm, tình yêu thương, sự sẻ chia, nguồn động viên, khích lệ đến với mọi người. Ý nghĩa mà chương trình đã làm được khó có thể diễn tả hết qua từng câu chữ.

Bước sang năm thứ tư, chương trình được dự kiến phục vụ trung bình mỗi tháng 2 bệnh viện tại Hà Nội, 1 bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh, 5 bệnh viện tại các tỉnh thành ngoài Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 1 bệnh viện tại huyện đảo Lý Sơn- Quảng Ngãi.

Mỗi chương trình tổ chức tại các bệnh viện sẽ có 3 hoạt động quan trọng diễn ra. Ngoài tổ chức văn nghệ phục vụ bệnh nhân, chương trình còn trao những phần quà đặc biệt và ủng hộ tiền cho người bệnh, giúp gia đình bệnh nhân vượt qua một phần khó khăn.

Các ca sĩ, nghệ sĩ được mời tham gia chương trình còn đến bên giường bệnh động viên, thăm hỏi, hát cho bệnh nhân nghe. Ca sĩ Thái Thùy Linh, người gắn bó với chương trình ngay từ những ngày đầu, chia sẻ:
 "Có người khi được nghe hát và hỏi thăm tại giường bệnh, không kìm được cảm xúc, nói: Tôi nhà ở xa. Từ trước tới nay, tôi chỉ được nhìn các nghệ sĩ trên ti vi, không ngờ đến lúc tuổi cao được gặp gỡ trực tiếp. Đây là kỉ niệm không bao giờ tôi quên và khi về tôi sẽ kể lại cho cả làng nghe".

Nhiều chương trình nếu tính tiền cát-xê của các ca sĩ, nghệ sĩ đến tham gia có khi lên tới hàng trăm triệu nhưng tất cả hoạt động của họ đều là tình nguyện với mong muốn có được niềm vui, ý nghĩa lớn lao trong từng nụ cười của người bệnh.

Xuất phát từ chính tình yêu thương, sự cảm thông, thấu hiểu với tâm niệm "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" thực sự đã làm rung động nhiều trái tim con người, tính nhân văn cao cả được nhân lên.

Người ta thường nói: "Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ". Đem lại niềm vui, những xúc cảm về tình người cao đẹp cho bệnh nhân, từ đó giúp họ ý thức vượt qua mọi nỗi đau và chiến thắng bệnh tật, nhân lên những tấm lòng nhân ái cũng chính là ý nghĩa cao đẹp mà chương trình hướng tới.

Khẩu hiệu tình nguyện của một Học viện trên địa bàn Hà Nội: "Tình nguyện đi tình yêu sẽ đến" cũng xem như một lời kêu gọi hành động, một lời nhắn nhủ vẹn nguyên giá trị nhân văn mà chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" muốn truyền tải./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}