Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Giáo dân Phát Diệm hân hoan đón mừng Thiên Chúa Giáng sinh

Vũ Văn Đạt | Thứ Tư, 24/12/2014 14:15 GMT +7
Không khí Giáng sinh năm 2014 đã ngập tràn trên khắp các tuyến đường, ngõ xóm, ở khu dân cư, tại các xứ đạo, họ đạo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Từ huyện miền núi Nho Quan về thành phố Ninh Bình đến huyện Kim Sơn - nơi có Nhà thờ chính tòa Phát Diệm với kiến trúc độc đáo - bà con lương, giáo háo hức đón chào thời khắc Thiên Chúa Giáng sinh, cùng nhau cầu nguyện cho cuộc sống an lành, hạnh phúc.

 


Giáo dân thị trấn Phát Diệm trang hoàng hang đá tái hiện bí tích Thiên Chúa Giáng sinh Lễ Giáng sinh tại Tòa Giám mục Phát Diệm. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)
 

Những ngày này, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, nơi có 7 giáo họ, với hơn 6.000 giáo dân, chiếm trên 80% dân số toàn xã như khoác lên mình chiếc “áo mới.” Những con đường làng, ngõ xóm, nhà dân được trang hoàng cờ hoa rực rỡ.

Khoảng 16 giờ chiều 24/12, người dân từ già, trẻ, gái, trai đã khẩn trương tiến về Nhà thờ xứ.

Giáo dân Mai Thị Ngoan, Giáo họ Phúc Từ chia sẻ: "Giáng sinh là dịp lễ đặc biệt để mọi người trong gia đình sum họp, bà con trong xứ gặp gỡ, giao lưu, cùng tham gia các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, qua đó tăng cường sự hiểu biết và giúp đỡ lẫn nhau."
 
Chánh trương Giáo xứ Cồn Thoi Ninh Văn Hóa cho biết, để tạo không khí vui tươi, gắn kết, trong dịp Giáng sinh, tại Nhà thờ xứ tổ chức cắm trại, trang trí hang đá, cây thông Noel, bà con ở các xứ đạo mang đến nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ độc đáo để chào mừng Thiên Chúa Giáng sinh.

Tại Phát Diệm, huyện Kim Sơn, nơi có gần 80.000 giáo dân, chiếm trên 40% dân số toàn huyện, dòng người từ khắp nơi kéo về ngày một đông. Nhà thờ chính tòa Phát Diệm được trang hoàng lộng lẫy, lung linh trong đêm Thiên Chúa Giáng sinh. Cây thông Noel, hệ thống hang đá tái hiện lại bí tích Thiên Chúa Giáng sinh được trang trí cầu kỳ, thu hút đông đảo du khách tham quan, tìm hiểu.

Chị Vũ Thị Đạm ở huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa vui vẻ cho hay, năm nào gia đình chị cũng cố gắng thu xếp công việc về đây hòa mình vào không khí đón mừng Giáng sinh và cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho người thân, bạn bè.

Theo Linh mục Nguyễn Bá Khuê, Chính xứ Phát Diệm, Giáng sinh là ngày kỷ niệm Thiên Chúa nhập thể làm người. Những lời dạy của Ngài hướng con người đến với tình thương yêu và lòng bác ái, bởi khi đã thực hiện được điều này thì sẽ tha thứ cho nhau những thiếu sót, lỗi lầm, để hướng đến niềm vui, hạnh phúc.

Đêm càng muộn, trời càng lạnh. Tiếng chuông nhà thờ ngân vang, trên sân khấu ngoài trời trong khuôn viên Nhà thờ chính tòa Phát Diệm, những giai điệu ca mừng Giáng sinh du dương như thôi thúc bước chân mọi người hướng về lễ đài, hướng về thánh đường với tấm lòng thành kính chào đón Thiên Chúa Giáng sinh.

Ban Quản lý Nhà thờ chính tòa Phát Diệm đã quy hoạch khu để xe, đặt các biển hướng dẫn cụ thể thuận tiện cho du khách về dự lễ.

Lực lượng chức năng đã tăng cường hướng dẫn, phân luồng xe trên tuyến Quốc lộ 10, khu vực Nhà thờ Phúc Nhạc, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh; Nhà thờ Ân Hòa, xã Ân Hòa và tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, để đảm bảo trật tự, an toàn cho nhân dân vui đón Giáng sinh./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}