Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Giáo hội Phật giáo tỉnh Lào Cai: Nhiều hoạt động từ thiện, xã hội tại cộng đồng

Trung Dũng | Thứ Năm, 26/12/2013 09:36 GMT +7
Ngày (25/12), tại chùa Tân Bảo (thành phố Lào Cai), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2013 và kế hoạch hoạt động năm 2014.

Năm 2013, Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức phát tâm thiện nguyện nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương các cấp hỗ trợ cho đồng bào và học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn các huyện: Mường Khương, Bát Xát, Bắc Hà, Si Ma Cai, Sa Pa, Văn Bàn và thành phố Lào Cai với số tiền 500 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Phật giáo Lào Cai còn phối hợp với các đơn vị y tế trong tỉnh tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho học sinh các trường dân tộc nội trú huyện Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai, Sa Pa và đồng bào vùng cao bị thiên tai, mưa đá... Hội còn thăm hỏi và tặng hơn 3 nghìn suất quà cho bà con bị ảnh hưởng thiên tai tại các tỉnh: Quảng Bình, Nghệ An, Điện Biên, Hà Giang… và tặng học bổng cho học sinh  vượt khó học giỏi, hỗ trợ người già neo đơn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh, với số tiền hàng tỷ đồng.
 


Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2013.
 
Năm 2014, Hội Phật giáo tỉnh Lào Cai tiếp tục thực hiện tốt công tác phật sự, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức phát tâm đẩy mạnh công tác thiện nguyện góp sức cùng các địa phương hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Năm qua, Hội Phật giáo Lào Cai có nhiều hoạt động tích cực, góp phần hướng dẫn phật tử thực hiện đúng Hiến Chương của Giáo hội Phật giáo và quy định của Nhà nước với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.Nằm trong chương trình hoạt động phật sự năm 2013 và Nghị quyết Đại hội lần thứ nhất của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai, chương trình từ thiện, nhân đạo của các chùa trên địa bàn luôn được đẩy mạnh và thu hút đông đảo phật tử và các nhà hảo tâm tham gia./.

Nguồn: LCĐT

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}