Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Giao lưu giữa các điển hình Công an và người làm báo

Xuân Vũ | Thứ Năm, 03/10/2013 02:51 GMT +7
Các điển hình tiên tiến tiêu biểu trong lực lượng CAND và những người làm báo TTXVN đã chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc trong công tác phá án, cách làm hay, sáng tạo trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự và sự phối hợp giữa các cán bộ, chiến sỹ Công an với những người làm báo.

 

JPEG - 24.8 kb
Giao lưu giữa các điển hình tiên tiến Công an nhân dân với các nhà báo TTXVN

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945–19/8/2013), 8 năm ngày Hội "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" (19/8/2005–19/8/2013), chiều 15/8, tại Hội trường lớn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Bộ Công an và TTXVN đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu giữa các điển hình tiên tiến tiêu biểu trong lực lượng Công an nhân dân (CAND) và những người làm báo TTXVN.

Các điển hình tiên tiến tiêu biểu trong lực lượng CAND và những người làm báo TTXVN đã chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc trong công tác phá án, cách làm hay, sáng tạo trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự và sự phối hợp giữa các cán bộ, chiến sỹ Công an với những người làm báo. Các điển hình tiến tiến tiêu biểu của công an đã bày tỏ tình cảm, suy nghĩ, niềm say mê công việc, động lực để vượt lên mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy ở địa bàn miền núi, biên giới, Thượng tá Phạm Văn Trực, Phó trưởng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cho biết: Mộc Châu là một địa bàn trọng điểm, nóng về ma túy. Để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Công an của huyện Mộc Châu luôn xác định nhiệm vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch công tác hàng năm. Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, lực lượng Cảnh sát nhân dân cần phải biết dựa vào dân và hệ thống chính trị cơ sở. Đây là điểm tựa vững chắc để lực lượng Công an đấu tranh đối với tội phạm ma túy.

Đến từ tỉnh Điện Biên, Trung úy Thào A Minh, cán bộ Đội an ninh, Công an huyện Mường Nhé, đã chia sẻ những kinh nghiệm đấu tranh tội phạm trên địa bàn miền núi. Anh cho biết: Là người con dân tộc Mông, anh thường xuyên bám bản, ba cùng với đồng bào để nắm vững tình hình cơ sở, làm tốt công tác vận động quần chúng. Anh luôn lắng nghe, giải đáp tâm tư nguyện vọng của nhân dân; thường xuyên tuyên truyền giải thích chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân. Qua đó, anh được quần chúng tin yêu, cung cấp kịp thời những thông tin có giá trị, làm tốt nhiệm vụ đấu tranh chống tội phạm, giữ vững bình yên bản làng.

Nhiều năm đồng hành và thông tin kịp thời các hoạt động, các chiến công lớn của lực lượng Công an, nhà báo Nguyễn Quang Vũ, Phó Trưởng phòng Nội chính, Ban Biên tập Tin Trong nước, TTXVN, chia sẻ: Để đạt hiệu quả cao trong công tác thông tin trên lĩnh vực an ninh trật tự, cần có sự phối hợp từ phía cơ quan chức năng và cơ quan báo chí. Cơ sở của sự phối hợp chặt chẽ đó chính là niềm tin được xây dựng bằng uy tín, bản lĩnh chính trị của cơ quan báo chí, của tờ báo. Đặc biệt để làm tốt công tác tuyên truyền, đòi hỏi người phóng viên bên cạnh sự am hiểu về cơ cấu, tổ chức, bộ máy, cũng như đặc điểm nghiệp vụ của ngành Công an, còn phải thường xuyên gần gũi, thân thiết, chia sẻ với cán bộ, chiến sỹ để có thể đồng cảm với niềm vui, nỗi buồn của họ. Đó là tư liệu quý cho những bài viết về chân dung người chiến sỹ Công an.

Trung tá Lê Xuân Minh, Trường phòng 2 (Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an), Thiếu tá Quách Hồng Khai, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Kiên Giang), Đại tá Đỗ Văn Tuyên, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bắc Giang), Thượng úy Phạm Thành Khanh, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), anh Ngô Thành Công, Tổ trưởng tổ thanh niên phòng chống tội phạm thuộc Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường An Phú (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), nhà báo Dương Chí Tưởng, phóng viên thường trú TTXVN tại Bình Dương... đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm đấu tranh, tuyên truyền với các loại tội phạm hiện nay. Những bài viết của nhà báo Dương Chí Tưởng như "Đội săn bắt cướp không biên chế" ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; "các cung đường đen từ vấn nạn định tặc", "Đường đi chất thải đen"...được dư luận xã hội rất quan tâm, các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc để xử lý những vấn đề báo nêu, góp phần vào phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Về sự phối hợp giữa Bộ Công an và TTXVN trong việc tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên các ấn phẩm thông tin của TTXVN, nhà báo Ngô Anh Văn, Giám đốc cơ quan đại diện TTXVN tại Đà Nẵng, cho biết: Đảng ủy, Ban lãnh đạo TTXVN luôn coi việc tuyên truyền phòng chống tội phạm là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của ngành. Ban lãnh đạo cơ quan ban hành Kế hoạch thông tin hàng năm về công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn cả nước; thường xuyên chỉ đạo đội ngũ phóng viên tuyên truyền về mảng đề tài này. Trên địa bàn miền Trung – Tây nguyên, các cán bộ, phóng viên TTXVN luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của Công an các đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống tội phạm và xây dựng lực lượng CAND. Nhờ đó, thông tin về các hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự của TTXVN tại địa bàn mang tính chiến lược này luôn nhanh, chính xác và được các cơ quan thông tin đại chúng sử dụng.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đều cho rằng: Buổi gặp mặt, giao lưu có ý nghĩa sâu sắc, nhằm biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng CAND, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đây là dịp để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa lực lượng CAND với những người làm báo, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Bộ Công an và TTXVN. Trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đầy cam go, phức tạp của chiến sỹ CAND, luôn được nhiều cơ quan thông tin truyền thông, nhất là đội ngũ phóng viên TTXVN, đưa tin phản ánh kịp thời; góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ CAND Việt Nam “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. TTXVN đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của lực lượng CAND.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}