Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Giao lưu nhân ra mắt cuốn sách mới nhất của nhà thơ Nguyễn Phong Việt

Paulus Thien | Thứ Bảy, 13/12/2014 15:38 GMT +7
Tối 13-12-2014, tại nhà sách Fahasa (338 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa nhà thơ Nguyễn Phong Việt và độc giả nhân ra mắt tập thơ mới nhất của anh “Như một dòng chảy ngược - Sinh  ra để cô đơn”.
 
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt chia  sẻ với độc giả

Nhà thơ đã kí tặng cho khá nhiều độc giả nhân dịp  này. Trước đây, hai tập thơ của anh “Đi qua thương nhớ” và “Từ  yêu đến thương” đã bán được  hàng vạn bản, trở thành một hiện trong ngành xuất bản ở Việt Nam.
 
Tác giả đã chia sẻ khá sâu về nỗi cô đơn mà anh đã viết trong  tập thơ này. Theo anh, con người khi sinh ra dường như đã có sự cô đơn, dù cho trong chúng ta không ai mong muốn cô đơn cả. Chúng ta phải chấp nhận cô đơn để mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.
 
Tiếp nối phong cách ở hai tập thơ trước, tập thơ này có cách kể bình dị, chậm rãi nhưng cũng đầy tinh tế. Tập thơ như một câu hỏi để ngỏ, liệu chúng ta sinh ra để cô đơn? Hay là đã cô đơn?
 
Những vần thơ của anh không đẩy cảm xúc tới chỗ cô độc, mà như một sự khuyến khích đi tìm sự sẻ chia. Bởi cô đơn nên cảm xúc của nhân vật trữ tình đều khao khát được yêu thương, thấu hiểu. Do đó, cô đơn là thứ khiến con người xích lại gần nhau hơn.

 
 
 
 Một độc giả yêu thơ


Các bạn trẻ tới tham dự buổi giao lưu
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}