Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bài viết:

 

Giàu và nghèo

Chí Thiện (ST) | Thứ Hai, 17/03/2014 08:28 GMT +7
Trong một gia đình giàu có, một hôm người cha quyết định đưa con trai ra ngoại ô để tìm hiểu về cuộc sống của những người nghèo khổ, lấy đó làm gương cho con học tập, phấn đấu.

Họ đến một gia đình nông dân nghèo nhất vùng, trả tiền thuê nhà rồi ở lại đây.

Khi người con về nhà, người cha hỏi:

- Bây giờ con đã hiểu thế nào là cuộc sống của một người nghèo rồi chứ?

- Vâng ạ!

- Thế con có học được gì từ họ không ?

Người con trả lời:

- Thưa cha có ạ, Con thấy rằng khi chúng ta có một con thú nhồi bông yêu quý,  thì họ còn có rất nhiều chó, lợn, gà và chúng mới thật vui vẻ làm sao. Chúng ta có một bể bơi nhỏ bé trong vườn, còn họ thì có cả dòng suối và một con sông lớn. Chúng ta phải trả tiền để mua đèn trong nhà, còn họ có cả một bầu trời sao vào buổi tối. Chúng ta có một mảnh sân trước nhà, còn họ có cả một chân trời trước mặt. Chúng ta có một miếng đất nhỏ để làm nhà và sinh sống, còn họ có cả những cánh đồng rộng mênh mông. Chúng ta phải ra chợ mua rau để ăn và cây cảnh để làm đẹp, còn họ tự trồng được tất cả. Chúng ta phải xây những bức tường quanh nhà để bảo vệ tài sản, còn họ có cả một cộng đồng những người bạn bảo vệ cho nhau.

Rồi người con nhỏ nhẹ :

- Cảm ơn cha đã cho con thấy chúng ta nghèo đến mức nào!
 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}