Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Giờ trái đất- "Hãy hành động để trái đất thêm xanh"

Đình Tuyến | Thứ Năm, 06/03/2014 09:49 GMT +7
Sáng nay,  06/3 –tại số 23 Ngô Quyền, Hà Nội. Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo phát động Chiến dịch Giờ Trái Đất 2014. Thông điệp xuyên suốt của Chiến dịch Giờ Trái Đất năm nay là: “HÃY HÀNH ĐỘNG ĐỂ TRÁI ĐẤT THÊM XANH”.
 

Với mục tiêu tạo chuyển biến lớn trong việc  tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu toàn cầu, năm nay chiến dịch Giờ Trái đất tiếp tục thu hút đông đảo các tầng lớp cán bộ, nhân dân trong toàn quốc  tham gia hưởng ứng.

Đến dự lễ Họp báo của có sự tham gia của ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục năng lượng - Bộ Công Thương; ông John Nielsen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam , Á hậu Thuỵ Vân và Ca sỹ Bảo Trâm.

Trọng bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục năng lượng - Bộ Công Thương, nhấn mạnh: “Trong nhưng năm qua Giờ Trái Đất cùng với nhiều hoạt động truyền thông đã tác động vào nhận thức và thu hút rất nhiều hành động cụ thể của cộng đồng để tiết kiệm năng lượng và chống lại biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Hơn lúc nào hết, chúng ta biến nhận thức đó của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân thành những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống và xây dựng một nền kinh tế phát triển xanh và bền vững”.


Chiến dịch Giờ Trái đất 2014 tại Việt Nam nhận được sự giúp đỡ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và sự hỗ trợ Đại sứ quán Đan Mạch.

Các hoạt động đi kèm xuyên suốt chiến dịch năm nay có:
- Chương trình điểm đến xanh: Dán poster, phát tờ rơi và chữ ký cam kết hưởng ứng chiến dịch.
- Chương trình trường học xanh: Đại sứ Giờ Trái đất giao lưu với sinh viên tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.
- Vẽ tranh tập thể với chủ đề tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu.
- Hoạt động đạp xe cổ động: tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.
- Nghi thức tắt đèn tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám.
Được biết những hoạt động năm nay sẽ rất mới mẻ và thu hút đông đảo người dân tham gia.

Dự kiến, nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 29/03/2014 ( ngày thứ 7 cuối cùng của tháng như thông lệ ) tại Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nức. Với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, Thành phố Hà Nội; các Bộ, Ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng.  Cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sỹ tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám.  Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV – Đài Truyền hình Việt Nam./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}