Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Giới trí thức, văn nghệ sĩ phản đối Trung Quốc

Chúc Sơn | Thứ Hai, 19/05/2014 04:10 GMT +7
Sáng 19/5/2014, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã tổ chức mít tinh phản đối hành động gây hấn của Trung Quốc tại biển Đông. Thay mặt giới trí thức, văn nghệ sĩ sinh hoạt tại Trung tâm, GS, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu đã đọc lời tuyên bố lên án hành động sai trái của Trung quốc. 

Toàn văn lời tuyên bố như sau:

Việc làm sai trái của Trung Quốc xuất phát từ tư tưởng bành trướng và dựa vào sức mạnh quân sự để làm càn, thực hiện dã tâm “cá lớn nuốt cá bé”. Việc làm đó đã gây những hậu quả hết sức to lớn. Trung Quốc đã phá hoại mối bang giao giữa hai nước Việt – Trung. Qua việc này, họ đã tự xóa bỏ những gì là
vinh dự, là chính nghĩa, là đạo lý mà họ đã từng nêu cao từ xa xưa.

Đứng trước việc này, nhân dân ta đã vô cùng phẫn nộ, bộc lộ qua các cuộc biểu tình diễn ra trên mọi miền đất nước. Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng đã liên tục lên án và đòi Trung Quốc ngừng ngay việc họ đang làm để hai nước cùng nhau trao đổi ý kiến. Nhưng Trung Quốc vẫn ngoan cố không từ bỏ dã tâm.

Cùng với nhân dân Việt Nam, dư luận thế giới trước việc này ngày càng hiểu rõ Việt Nam, dần dần đồng tình và tích cực ủng hộ chúng ta. Hiện nay giới cầm quyền Trung Quốc đang đi vào vết xe đổ của những bạo chúa thời xưa và sẽ cùng chung số phận của những Tần Thủy Hoàng, Thành Cát Tư Hãn thời xưa, Hitle vừa qua!

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}