Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hội ngộ những tâm hồn yêu Bonsai đất Bắc tại Đông Anh, Hà Nội

Quyết Tuấn | Chủ Nhật, 07/01/2018 22:52 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng 07/01/2018, CLB Bonsai Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 tại Đông Anh, Hà Nội. Đến dự có đồng chí Đỗ Văn Hài, Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội; Nhà báo Vũ Xuân Bân, Phó Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam và gần 200 nghệ nhân doanh nhân chủ nhà vườn Cây cảnh nghệ thuật của Thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

bonsai2

Gần 200 nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn SVC và đại diện một số cơ quan truyền thông về dự Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị ông Triệu Quang Hậu, Chủ nhiệm CLB Bonsai Hà Nội nhấn mạnh: "Được thành lập năm 2016, CLB Bonsai Hà Nội là lực lượng trẻ được tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước trong lĩnh vực Sinh Vật Cảnh (SVC)  Thủ đô. CLB đã tích cực tham gia các sự kiện SVC lớn của Thủ đô và cả nước như: Festival SVC Thủ đô năm 2016; Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật lần thứ nhất; Phục vụ Đại hội toàn quốc Hội SVC Việt Nam; Làm từ thiện tại Đà Bắc (Hòa Bình); Hội nghị Tôn vinh Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn tiêu biểu Việt Nam năm 2017; Triển lãm SVC huyện Phúc Thọ lần thứ II...Đồng thời CLB cũng rất tích cực tham gia các cuộc Triển lãm, Lễ hội, Triển lãm SVC của phần lớn các tỉnh thành trong cả nước. CLB là lực lượng trẻ xung kích đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm kết nối chương trình SVC Hà Nội với cả nước, SVC cả nước với Hà Nội".

bonsai3

Ông Triệu Quang Hậu (bên trái), Chủ nhiệm CLB Bonsai Hà Nội đón nhận những lẵng hoa tươi thắm do các đoàn tặng Hội nghị

Phát biểu biểu dương những thành tích của CLB Bonsai Hà Nội trong thời gian vừa qua, đồng chí Đỗ Văn Hài, Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của lực lượng anh chị em trẻ tuổi ở CLB Bonsai Hà Nội và cảm ơn sự đồng hành rất tích cực của giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn SVC Thủ đô và  các tỉnh thành trong cả nước  đã tích cực quan tâm hỗ trợ, tạo nhiều điều kiện thuận lợi giúp CLB Bonsai Hà Nội hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

bonsai4

Ông Đỗ Văn Hài, Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt các cơ quan truyền thông dự Hội nghị, nhà báo Vũ Xuân Bân, Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam bày tỏ sự xúc động khi được noi gương tiếp nối sự nghiệp của cố nhà báo lão thành Đỗ Phượng để đồng hành cùng đông đảo giới Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn SVC cả nước hướng tới mục tiêu xây dựng SVC trở thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao.

bonsai5

Nhà báo Vũ Xuân Bân, Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn) đại diện một số cơ quan truyền thông phát biểu tại Hội nghị.

Nhà báo Vũ Xuân Bân nhấn mạnh: Trước khi cố nhà báo lão thành Đỗ Phượng ra đi về cõi vĩnh hằng đã căn dặn chúng tôi vốn là những người làm báo từng được cố Tổng giám đốc TTXVN Đỗ Phượng đào tạo, dìu dắt có trách nhiệm ủng hộ, tạo điều kiện cùng nhà báo Vương Xuân Nguyên bút danh Quyết Tuấn đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các hoạt động SVC trong phạm vi cả nước để thực hiện tiếp cuộc cách mạng cảnh quan SVC, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Thời gian qua, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn) đã phát tin, bài ảnh về SVC thu hút rất đông độc giả truy cập. Từ năm 2018, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam đã quyết định mở tiểu mục Sinh Vật Cảnh và giao nhà báo Vương Xuân Nguyên lo nội dung tiểu mục này. Nhân buổi Hội nghị hôm nay, chúng tôi bày tỏ hi vọng trong thời gian tới Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam sẽ nhận được sự quan tâm ủng hộ và đồng hành của đông đảo bạn đọc, cán bộ, hội viên Hội SVC các cấp trong cả nước cũng như những người nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ và yêu thích SVC trên mọi miền đất nước thành một ngành kinh tế sinh thái thiết thực, hiệu quả trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. 

Cũng tại Hội nghị, CLB Bonsai Hà Nội đã tổ chức kết nạp hội viên mới, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cây cảnh nghệ thuật và giao dịch khai lộc năm mới với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng.

bonsai6

Những cái bắt tay thân tình sau khi giao dịch một số tác phẩm thành công

Khép lại Hội nghị Tổng kết công tác của CLB Bonsai Hà Nội năm 2017 trong không khí ấm cúng thân tình trước thềm xuân mới Mậu Tuất giữa những người chơi cây Đất Bắc và niềm tin về thị trường SVC Việt Nam sẽ khởi sắc trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

bonsai7

Một số hội viên mới được kết nạp ra mắt Hội nghị

 

Video một số hình ảnh toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm 2017 của CLB Bonsai Hà Nội:

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}