Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhà đất:

 

Hà Nội: Cắt ngọn tòa 8B Lê Trực: Chốt phương án trước 15/11

Lan Hương | Thứ Ba, 10/11/2015 07:14 GMT +7
Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu chủ đầu tư nộp phương án phá dỡ phần công trình vi phạm tại dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở bán, cho thuê tại số 8B phố Lê Trực trước 17h ngày 15/11 tại UBND phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Sau thời hạn trên, nếu chủ đầu tư - Công ty Cổ phần May Lê Trực không nộp phương án phá dỡ hoặc có nộp nhưng không đảm bảo theo đúng các yêu cầu và các quy định của pháp luật, quận Ba Đình sẽ tổ chức cưỡng chế.

Thông tin trên được nêu ra tại cuộc họp ngày 9/11 giữa Sở Xây dựng và các bên liên quan để rà soát nội dung vi phạm và tiến độ xử lý công trình 8B phố Lê Trực.
 
Công ty Cổ phần May Lê Trực cho biết đã thuê đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ, thẩm tra các biện pháp phá dỡ nhằm đảm bảo các yêu cầu về an toàn lao động và chất lượng công trình.

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND quận Ba Đình, chủ đầu tư phải tháo dỡ phần vi phạm xây dựng sai chiều cao so với hồ sơ cấp phép (cắt ngọn 16 m); tháo dỡ phần không giật cấp (từ tầng 8 đến tầng mái đã không giật cấp 3,36 m phía đường Trần Phú kéo dài; tại độ cao 44 m đến mái đã không giật cấp 15 m; tại cao độ 50 m đến mái đã xây dựng hết khoảng lùi thêm 5,3 m (về phía Tây).

Trường hợp sau 17h ngày 15/11, chủ đầu tư không nộp phương án phá dỡ hoặc có nộp phương án phá dỡ nhưng không đảm bảo theo đúng các yêu cầu nêu trên và các quy định của pháp luật, UBND quận Ba Đình sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ bộ phận, phần công trình vi phạm tại Dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở bán và cho thuê số 8B Lê Trực theo quy định của pháp luật.
 
Ngày 3/11/2015, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Sở Xây dựng, Thanh tra Thành phố, Sở Quy hoạch kiến trúc và quận Ba Đình thực hiện kết luận của Thủ tướng về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B Lê Trực.

Công trình 8B Lê Trực sau khi khắc phục phần sai phạm phải đáp ứng yêu cầu cảnh quan kiến trúc, phù hợp với các công trình xung quanh và bảo đảm các điều kiện về an ninh, an toàn cho các hoạt động trong khu vực.

Chủ tịch TP cũng giao Thanh tra TP tiếp tục tổ chức thanh tra chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan đã để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng. Qua đó kiến nghị UBND TP Hà Nội xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm kéo dài và nghiêm trọng trật tự xây dựng đô thị tại dự án 8B Lê Trực theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo UBND TP trước ngày 25/11/2015.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}